Khai mạc cuộc đua xe đạp xuyên Việt 2014: VTV Cần Thơ vươn lên dẫn đầu

Thứ Tư, ngày 03/12/2014 00:02 AM (GMT+7)

Sáng 2.12, cuộc đua xe đạp xuyên Việt 2014- Cúp quốc phòng Việt Nam 2014 chính thức khởi tranh tại TP.Cà Mau.

Giải có sự góp mặt của 82 tay đua thuộc 15 đội mạnh: Hà Nội, Đống Đa-HN, Hòa Bình, Quân Đội 1 và 2, TP.HCM 1 và 2, TDC Bình Dương, ADC-Truyền hình Vĩnh Long, Thanh Sơn Hóa Nông, Dược Domesco Đồng Tháp 1 và 2, Gạo Hạt Ngọc Trời, Bảo vệ thực vật An Giang, VTV Cần Thơ cùng 2 đội nước ngoài là Lào-CCN Team và Campuchia.

Các tay đua thi đấu 12 chặng đua dài 1.286 km, để tranh áo vàng chung cuộc, áo xanh xuất sắc, áo đỏ-vua leo núi, áo trắng giành cho tay đua trẻ và chức vô địch đồng đội với tổng giải thưởng 500 triệu đồng.

Sau lễ khai mạc, các tay đua bước vào thi đấu chặng đua đầu tiên đi TP.Cần Thơ dài 185 km, với chiến thắng đã thuộc về tay đua Lê Văn Động (VTV Cần Thơ) khi về đích đến trước tiên sau 4h 32’05” – đạt tốc độ trung bình 40, 796 km/h.

Khai mạc cuộc đua xe đạp xuyên Việt 2014: VTV Cần Thơ vươn lên dẫn đầu - 1

Cuộc đua hấp dẫn ngay từ vạch xuất phát

Đã có 3 tay đua trẻ Phan Tuấn Vũ (VTV Cần Thơ), Nguyễn Phạm Quốc Khang (Thanh Sơn Hóa Nông) và Đặng Thành Thái (Dược Domesco ĐT 2) tách được tốp đông để ra đi sau khi đoàn đua đi được hơn 20 km. Nhưng 3 tay đua này chỉ đi hơn 10 km đã bị tốp đông bắt kịp. Tay đua Lê Văn Động (VTV Cần Thơ) tấn công và thoát đi được, kéo theo tay đua Huỳnh Mai Duy (TP.HCM 1) sau khi tốp đông nhập được vào 3 tay đua đi đầu.

Cả hai tay đua này đi vào địa phận Bạc Liêu và Lê Văn Động đã rút thắng trước Huỳnh Mai Duy tại giải thưởng dọc đường (sprint) để giành 5 điểm áo xanh.

Đã có thêm 18 tay đua đi ra khỏi tốp đông ở phía sau và nhập được vào 2 tay đua đi đầu này, và tay đua Nguyễn Vũ Linh (Dược Domesco ĐT 1) đã rút thắng trước tốp đi đầu để giành 5 điểm áo xanh tại sprint ở Sóc Trăng và cách đích 60 km.

Còn cách đích đến hơn 10 km, do ở tốp đông phía sau 2 ê kíp An Giang và Quân Đội tung sức ra kéo tốp để nhằm bắt lại tốp đi đầu, nên 2 tay đua của VTV Cần Thơ – Lê Văn Động, Phan Thông Nhàn cùng với Nguyễn Vũ Linh, Nguyễn Hoàng Sang (ADC-THVL), Lê Nguyệt Minh (TP.HCM 2), Trần Thanh Nhanh (TP.HCM 1) và tay đua vừa giành huy chương vàng cá nhân tại SEA Games 27 vừa qua Ariya Phounsavath Ariya (Lào-CCN Team) tấn công và tách được tốp đầu thành công, cả 7 tay đua này cùng nhau đi về đích để tranh chấp thứ hạng tại đích đến.

Khai mạc cuộc đua xe đạp xuyên Việt 2014: VTV Cần Thơ vươn lên dẫn đầu - 2

Các tay đua cạnh tranh quyết liệt

Với nước rút dũng mãnh, tay đua Lê Văn Động đã rút thắng trước Nguyễn Vũ Linh để giành áo vàng của chặng đua đầu tiên, về hạng ba là Lê Nguyệt Minh khi rút thắng Nguyễn Hoàng Sang.

Sau khi đã đi cùng với Huỳnh Mai Duy được 80 km, tay đua Lê Văn Động đã tiếp tục thi đấu và xuất sắc giành chiến thắng chặng nên đã dẫn đầu luôn giải áo xanh với 32 điểm, xếp sau là Nguyễn Vũ Linh với 28 điểm.

Do có tay đua Phan Thông Nhàn về hạng 7 nên ê kíp VTV Cần Thơ đã vươn lên dẫn đầu giải đồng đội sau 13 giờ 39 phút 02, hạng nhì Dược Domesco ĐT 1 (hơn 15”) và hạng ba ADC-THVL (hơn 23”).

Sáng 3.12, đoàn đua thi đấu chặng 2 từ TP.Cần Thơ đi TP.HCM dài 179 km.

Theo Long Nguyên (plo.vn)