Trận đấu nổi bật

elena-gabriela-vs-na-lae
Thailand Open
Elena-Gabriela Ruse
1
Na-Lae Han
2
linda-vs-bethanie
Thailand Open
Linda Fruhvirtova
2
Bethanie Mattek-Sands
0
anna-vs-ekaterina
Thailand Open
Anna Kalinskaya
2
Ekaterina Makarova
0
dayana-vs-moyuka
Thailand Open
Dayana Yastremska
1
Moyuka Uchijima
0
nuria-vs-anna
Open 6ème Sens Métropole de Lyon
Nuria Parrizas Diaz
0
Anna Bondar
2
toby-martin-vs-yujiro-onuma
UK Premier Tennis Series Week 2
Toby Martin
2
Yujiro Onuma
1
bianca-vs-harriet
Thailand Open
Bianca Andreescu
-
Harriet Dart
-
alycia-vs-julia
Open 6ème Sens Métropole de Lyon
Alycia Parks
1
Julia Grabher
0
adeola-greatorex-vs-jessica-matthews
UK Premier Tennis Series Week 2
Adeola Greatorex
-
Jessica Matthews
-
bucsa-va-schoofs-vs-kulikov-va-gamarra-martins
Open 6ème Sens Métropole de Lyon
B. Schoofs & C. Bucsa
-
A. Kulikov & Ingrid Martins
-
ivan-denisov-vs-david-quayle
UK Premier Tennis Series Week 2
Ivan Denisov
-
David Quayle
-

Hướng đến Sea Games 27: Nỗi buồn của kình ngư Nguyễn Hữu Việt

Nguyễn Hữu Việt sẽ tái xuất ở đội tuyển quốc gia và dự SEA Games 27.

"Kình ngư” Nguyễn Hữu Việt (Hải Phòng) sẽ tái xuất ở đội tuyển quốc gia (ĐTQG) và dự SEA Games 27-2013 tới đây. Tuy nhiên, chế độ đãi ngộ với VĐV này còn chưa thỏa đáng để anh chuyên tâm luyện tập thi đấu cho thể thao nước nhà.

VĐV nam số 1 Việt Nam ở các cự ly ếch cho biết: “Tôi sẽ dự SEA Games 27 và sẽ cố gắng đạt thành tích tốt nhất”. Tuy nhiên, sự trở lại của Việt (anh đã giã từ ĐTQG sau khi dự SEA Games 26-2011 mà không có huy chương) chủ yếu được nhắm cho tổ tiếp sức 4x100m hỗn hợp nam chứ không phải các nội dung cá nhân.

Do cự ly bơi ếch nam Việt Nam chưa có VĐV nào đủ sức góp mặt nên cùng với nhóm Quý Phước, Duy Khôi thì Hữu Việt được xem là giải pháp hiệu quả nhất cho tổ tiếp sức của đội nam Việt Nam khi tranh tài trước các đối thủ Thái Lan, Singapore, Malaysia... Ở SEA Games 2009, Hữu Việt từng góp mặt trong nhóm bơi tiếp sức 4x100m hỗn hợp gồm Huy Long, Thanh Hải, Thái Nguyên.

Hướng đến Sea Games 27: Nỗi buồn của kình ngư Nguyễn Hữu Việt - 1

Vì chưa có bằng đại học, Hữu Việt không nhận được  sự ưu tiên

Tại SEA Games 2007, Hữu Việt giành HCV 100m ếch nam và đến SEA Games 2009, anh tiếp tục giành HCV 100m ếch, HCB 200m ếch.

Thành tích mới nhất của Hữu Việt là các tấm HCV giải bơi vô địch toàn quốc 2013 kết thúc ở Mỹ Đình (Hà Nội) hồi giữa tháng 9 ở cự ly 50m ếch (29 giây 81), 100m ếch (1 phút 04 giây 55), 200m ếch (2 phút 20 giây 78). Hiện tại, Hữu Việt đang học tại Trường Đại học TDTT TPHCM nên kết hợp tập luyện tại Trung tâm HLTTQG TPHCM.

Độc chiếm cả 3 cự ly bơi ếch nam ở giải VĐQG 2013, cũng là năm thứ 14 liên tiếp anh vươn tới thành tích ấy. Đây là một thành quả rất đáng nể, nhất là khi trong cả quãng thời gian dài ấy, môn bơi đất cảng chỉ có mỗi anh có thành tích. Chưa kể, anh còn khiến địa phương nở mày nở mặt khi đoạt HCV ở 3 kỳ SEA Games liên tiếp, trong đó, chiến công trên đất Thái Lan vào 2005 đã giải cơn khát vàng cho môn bơi Việt Nam tại đấu trường khu vực sau 40 năm chờ đợi.

Đóng góp tới 50 HCV quốc nội, 3 HCV SEA Games, song thật khó tưởng tượng kình ngư người Hải Phòng được mệnh danh là “Vua ếch Đông Nam Á” lại đang mòn mỏi chờ cấp đất dù đã được hứa từ 8 năm trước.

Là kình ngư giỏi nhất nước từ trước đến nay, đồng thời là tài năng xuất sắc nhất mà thể thao Hải Phòng có được, song Việt đã và đang phải chấp nhận những thua thiệt đến khó tin. Ngay thời điểm này, mức lương mà cựu binh này đang nhận từ ngành TDTT đất Cảng chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng/tháng. Khi được hỏi thì những người có trách nhiệm lạnh lùng lý giải, Việt chưa có bằng đại học. Theo quy định thì không có gì sai, nhưng cũng chứng tỏ rằng lâu nay kình ngư này chưa hề được hưởng bất kỳ một sự ưu tiên, đặc cách gì.

Chia sẻ
Theo Nguyên Phương (thethaohcm.com.vn)
Báo lỗi nội dung