HLV quấy rối tình dục Thanh Hằng sẽ tiếp tục bị kỷ luật

Thứ Tư, ngày 26/06/2013 11:09 AM (GMT+7)

Tổng cục TDTT sẽ chỉ đạo Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng bố trí công việc khác cho HLV Nguyễn Tuấn Anh-người có hành vi quấy rối tình dục Trương Thanh Hằng, để không ảnh hưởng tới VĐV.

Vào ngày 21.6 vừa qua, Hội đồng kỷ luật của Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng đã quyết định cách chức HLV đội tuyển điền kinh QG đối với HLV Nguyễn Tuấn Anh vì có hành vi quấy rối tình dục VĐV Trương Thanh Hằng. Cùng với đó, căn cứ vào Luật Cán bộ, công chức, Hội đồng cũng quyết định đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo với vị HLV này.

Tuy nhiên, dư luận cho rằng những hình thức kỷ luật nêu trên là quá nhẹ so với tính chất và mức độ hành vi của HLV Nguyễn Tuấn Anh.

Trao đổi vào chiều qua (25.6), Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Vương Bích Thắng cho biết, việc kỷ luật đối với HLV Nguyễn Tuấn Anh chưa dừng lại. Theo ông Thắng, tới đây đảng ủy cơ quan sẽ tiến hành xử lý kỷ luật vị HLV này với tư cách đảng viên.

HLV quấy rối tình dục Thanh Hằng sẽ tiếp tục bị kỷ luật - 1

VĐV Trương Thanh Hằng

Trước câu hỏi "Hình thức kỷ luật cảnh cáo mà Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng áp dụng cho HLV Tuấn Anh, liệu đã thấu đáo?”, ông Thắng cho biết: “Ngay khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Tổng cục đã chỉ đạo lãnh đạo Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng thành lập Hội đồng kỷ luật. Sau khi xem xét, Hội đồng kỷ luật đã ngay lập tức đưa ra hình thức kỷ luật đối với HLV Tuấn Anh. Tất nhiên, khi tiến hành kỷ luật, cũng cần xét trên các yếu tố công việc và con người. Chúng tôi cũng đã yêu cầu lãnh đạo Trung tâm phải giải quyết triệt để, tránh không để ảnh hưởng tới tâm lý VĐV”.

Việc HLV Tuấn Anh quấy rối Trương Thành Hằng, diễn ra từ đầu tháng 6. Nhưng mãi tới ngày 21.6 vừa qua, khi báo giới lên tiếng, vụ việc mới được xử lý. Bản thân Tổng cục TDTD cũng nhận được thông tin này khá muộn.

“Tổng cục TDTT đã khiển trách đối với ban giám đốc Trung tâm. Sự việc cần phải được thông báo kịp thời tới cấp lãnh đạo. Tất nhiên, chúng tôi cũng hiểu công việc phải theo quy trình và có sự thẩm định nên Giám đốc Trung tâm Lê Hồng Sơn phải làm việc với các bên liên quan rồi mới thông báo tới Tổng cục TDTT”, ông Thắng cho biết.

Trước đó, trong ngày 21.6, sau cuộc họp với các bên liên quan, Giám đốc Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng Lê Hồng Sơn cho biết: “Sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã tiến hành đúng các quy trình để xử lý. Hội đồng kỷ luật bỏ phiếu kín và thống nhất hình thức cách chức HLV và cảnh cáo ông Nguyễn Tuấn Anh”.

Ông Nguyễn Tuấn Anh không bị Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng cho thôi việc. Tuy nhiên, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Vương Bích Thắng cho biết sẽ chỉ đạo Trung tâm bố trí công việc khác cho Tuấn Anh để không ảnh hưởng tới VĐV.

Theo Hoài Việt (danviet.vn)