Golf: Caddie cũ lại xin lỗi Tiger Woods

Thứ Năm, ngày 13/03/2014 02:39 AM (GMT+7)

Cho đến bây giờ, ông Stevie Williams vẫn cảm thấy hối tiếc vì những phát biểu có ý khích bác và phân biệt chủng tộc với "ông chủ cũ" Tiger Woods hồi năm 2011.

Sau khi giúp Adam Scott chiến thắng tại Firestone 2011, Stevie Williams đã trả lời ngay trên green 18 rằng: "Đây là tuần tuyệt vời nhất trong cuộc đời làm caddie của tôi. Tôi nói một cách chân thành đấy. Đây là chiến thắng tôi cảm thấy thỏa mãn nhất từ trước đến nay. Chắc chắn là như thế và không thể nào khác".

Tới buổi lễ nhận giải thưởng cho caddie xuất sắc nhất năm tại khách sạn Le Meridien Sheshan, ông Williams khi được hỏi vì sao lại tham gia cuộc nói chuyện trên truyền hình ngay sau khi Scott vô địch giải Bridgestone Invitational, đã trả lời: "Lúc đó tôi chỉ muốn xóa ngay đi những ấn tượng về thứ đen tối đó …”

Hai bình luận ấy của Stevie Williams rõ ràng vừa mang tính khích bác và vừa có ý phân biệt chủng tộc với Tiger Woods. Không lâu sau, caddie nổi tiếng nhất thế giới này đã lên tiếng xin lỗi Tiger Woods công khai và mặt đối mặt. Tuy nhiên cho đến tận bây giờ, Williams vẫn cảm thấy day dứt và hối tiếc về bài phỏng vấn ấy.

Golf: Caddie cũ lại xin lỗi Tiger Woods - 1

Williams từng giúp Tiger Woods giành vô số vinh quang

"Thứ nhất, khi là caddie, bạn không bao giờ được để điều đó xảy ra. Tất nhiên trên sân, lúc ấy tôi đã rất vui mừng. Tôi đã phải trải qua một thời gian hỗn độn về cảm xúc và khá khó khăn trước đó 12 tháng. Tôi đã để cảm xúc lấn át quá nhiều lúc đó. Tôi chỉ muốn nói rằng tôi thật hối tiếc và sai lầm về bài phỏng vấn ấy", Stevie Williams nói với Fox Sports Australia.

Stevie Williams là caddie của Woods từ năm 1999 cho đến trước khi bị sa thải hồi tháng 7 năm 2011. Trong 12 năm làm việc cùng nhau, Williams đã giúp Woods đoạt 13 trong tổng số 14 danh hiệu major. Sau khi chia tay "Cọp gỗ", ông làm việc cho Adam Scott và nhanh chóng cùng ông chủ mới đoạt chức vô địch ở Firestone.

Theo Nhật Quang (Theo ESPN) (Khampha.vn)