Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-paul
Battle of the Brits
A. McHugh
-
P. Jubb
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

Tiger Woods sẽ không bao giờ bắt kịp kỷ lục của Nicklaus?

Thành tích 18 danh hiệu major của Jack Nicklaus vẫn là ngọn núi quá cao trước mặt Tiger Woods.

Tờ CBS Sports đặt ra câu hỏi với Tiger Woods: “Anh nghĩ gì về con số major của Jack (Nicklaus)?”. Tay golf số 1 thế giới trả lời: “Dễ thôi mà, tôi sẽ có trong năm nay”.

Tất nhiên, trong câu nói ấy, Woods có tới 9 phần bông đùa. Giành trọn bộ major của năm là điều không tưởng. Tính khốc liệt của các sự kiện major là không cần tranh cãi, và các sân thi đấu thì luôn khó cực đại.

Thực ra, năm 2000, Tiger Woods suýt “ăn” cả bốn major nếu Vijay Singh không bỗng dưng “lên đồng” tại The Masters. Dù vậy ai cũng hiểu rằng Woods lúc đó trong giai đoạn đỉnh cao, cả về phong độ lẫn sức lực.

Ở giai đoạn từ năm 1997 đến 2008, đa số giới chuyên môn và người xem đều nghĩ rằng việc Woods không những bắt kịp mà còn vượt mặt Nicklaus chỉ còn là vấn đề thời gian. Nhưng rồi, hàng loạt vấn đề xảy ra với Woods khiến anh chìm nghỉm.

Tiger Woods sẽ không bao giờ bắt kịp kỷ lục của Nicklaus? - 1

Woods có thể giành vinh quang chói lọi?

Phẫu thuật chấn thương đầu gối, bê bối tình ái, cai nghiện tình dục, ly hôn… đã kéo Woods theo ngã rẽ khác. Anh đã phải vật vã nhiều tháng, trước là trong cuộc đấu tranh tư tưởng, sau là chiến đấu tìm lại hình ảnh trên sân golf.

Nỗ lực và tài năng thiên bẩm đã đưa Woods quay về thời hoàng kim. Đó là ngôi số 1 thế giới, phần thưởng Tay golf của năm, thu nhập cao nhất năm… Ngay cả chuyện tình cảm cũng mỉm cười với Woods trong mối tình với nữ hoàng trượt tuyết Lindsey Vonn.

Quay lại chuyện chinh phục thêm major của Woods. Tái lập được kì tích năm 2000 chắc chắn là quá sức với Tiger Woods. Năm 2013 vừa qua, năm chói lọi nhất từ sau khi trở lại ở vụ scandal tình ái, vậy mà Woods cũng tay trắng chẳng giành nổi major nào.

Tiger Woods năm 38 tuổi, ngưỡng tuổi ít thành công trong golf. Chiến thắng một giải PGA Tour và chiến thắng một giải major ở ngưỡng tuổi này là hai vấn đề hoàn toàn khác biệt. Woods càng phải ngẫm nghĩ sau những gì đã xảy ra với anh.

Tiger Woods hiện còn thiếu 4 major nữa để bắt kịp kỉ lục của Nicklaus (18 major). Vậy là nếu muốn vượt qua Nicklaus thì tối thiểu anh phải đạt được năm chiến thắng Major trong năm năm tới. Một áp lực không hề nhỏ.

Trong năm nay, Tiger Woods đã quyết định giới hạn tối đa lịch thi đấu của mình. Ngoài ra, anh cũng nghiên cứu phương pháp swing mới nhằm phù hợp với cơ thể vốn gặp nhiều tổn thương và đạt độ hiệu quả cao hơn. Nhưng chừng đó là chưa đủ.

Điều quan trọng nhất là các đối thủ ngày càng đáng gờm. Adam Scott và Justin Rose chính là hai tay golf được dự đoán có thể rất thành công những năm tới. Sự khao khát cháy bỏng đến từ McIlroy, và còn có cả sự ầm thầm của “lão tướng” Mickelson.

Tiger Woods có lẽ vẫn giữ được ngôi số 1 thế giới nhiều tuần nữa, kiếm thêm bội tiền nữa, nhưng bắt kịp kỉ lục của Nicklaus lại rất mông lung.

Chia sẻ
Theo Minh Đức (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung