Golf: Tiger Woods trở lại không như ý

Thứ Sáu, ngày 07/03/2014 19:20 PM (GMT+7)

Tiger Woods đã hoàn thành 10 đường tại vòng 1 WGC- Cadillac Championship không như ý muốn trước khi cuộc chơi phải hoãn lại vì trời đổ mưa lớn.

Tiger Woods vẫn có thể tham dự WGC- Cadillac Championship (par 72, số gậy chuẩn của một vòng đấu), giải đấu mà anh là nhà vô địch năm ngoái, dù vừa mới dính chấn thương lưng tại The Honda Classic (phải bỏ dở vòng cuối). Một số nguồn tin cho rằng Woods chưa hoàn toàn khỏe mạnh nhưng anh không muốn ngồi nhà vì WGC- Cadillac Championship có điểm thưởng rất cao cho nhà vô địch (74) trong khi Adam Scott đang hừng hực khí thế nhắm tới ngôi số 1 thế giới.

Tạm gác lại câu chuyện ấy để nhìn lại màn trình diễn dang dở của “Cọp gỗ” tại vòng 1. Anh chật vật khởi đầu từ đường 1 với việc đạt par (đạt chuẩn 5 gậy). Tuy nhiên ở các đường tiếp theo, Woods vẫn có sự căng cứng nhất định trong những cú phát bóng và cảm giác nuột nà nhất khi gạt bóng. Kết quả, tay golf từng giành 14 major mắc 2 bogey (vượt chuẩn 1 gậy) ở đường 4 và 10, không giành birdie (ít hơn chuẩn 1 gậy) nào. Như vậy trong 28 đường gần nhất, Tiger Woods mới có vỏn vẹn đúng 1 birdie (tại The Honda Classic). Một thành tích quá nghèo nàn.

Golf: Tiger Woods trở lại không như ý - 1

Gần 30 đường đã đánh gần nhất, Tiger Woods chỉ kiếm nổi đúng 1 birdie

“Tôi không thấy quá tệ. Dù vòng đấu bị gián đoạn bởi thời tiết nhưng tôi cảm thấy mình đã chơi tốt. Hi vọng rằng ngày hôm sau, thời tiết sẽ thuận lợi hơn và tôi rất sẵn sàng chơi tốt”, Woods nói. Thực tế, Woods đã cố giấu đi sự bực tức trên sân. Điển hình là ở đường 4 (par 3), khi thực hiện cú phát bóng quá mạnh, anh thốt lên: “Làm thế nào mà nó lại đi xa thế?!”. Rất cố gắng nhưng Woods vẫn dính bogey đầu tiên của mình tại giải đấu.

Ở ngày thi đấu thứ nhất (đêm 6/3, theo giờ VN), có 6 tay golf đã hoàn thành 18 đường và thành tích của Harris English là tốt nhất với âm 3 gậy. Jason Dufner (âm 3 gậy, 16 đường), Hunter Mahan (âm 3 gậy, 14 đường), Matt Kuchar (âm 2 gậy, 15 đường), Adam Scott (âm 2 gậy, 10 đường) hay Rory McIlroy (âm 1 gậy, 14 đường) đều có cơ hội lên ngôi đầu nếu thực hiện nốt công việc vào ngày hôm sau thật tốt.

Theo Nhật Quang (Theo ESPN) (Khampha.vn)