Golf 24/7: Adam Scott chính thức soán ngôi Tiger Woods

Thứ Ba, ngày 20/05/2014 16:15 PM (GMT+7)

Với 0,1441 điểm nhiều hơn, Scott đã vượt qua Tiger Woods trên BXH thế giới.

Adam Scott chính thức soán ngôi số 1 thế giới của Tiger Woods:  Dù trong tuần vừa rồi không thi đấu thế nhưng Scott vẫn vượt qua Tiger Woods trên BXH thế giới, trở thành tay golf thứ 17 thế giới đứng ở vị trí này.

Theo cách tính điểm hết sức phức tạp, Scott đánh 41 giải trong 2 năm qua và không bỏ cuộc ở giải nào, còn Woods gặp chấn thương liên miên và điểm tích lũy tuột mạnh. Như vậy, Scott (7,9936 – điểm trung bình) chỉ đang hơn Woods số điểm vô cùng mong manh 0,1441 điểm. Thực tế, top 5 cũng đang có khoảng cách hết sức sít sao.

Tiger Woods có thể giải nghệ sớm: “Tôi không có lịch trình cụ thể. Tôi không chắc chắn rằng mình có thể chơi golf đỉnh cao một lần nữa”. Tiger Woods đã trải qua ca phẫu thuật ở lưng hồi cuối tháng Ba và đã lỡ dở 4 sự kiện. Gần như chắc chắn, “cọp gỗ” cũng không thể tham dự U.S.Open, giải major thứ 2 trong năm vào giữa tháng sau. Biết đâu, vì chấn thương dai dẳng, Woods có thể sẽ nghĩ tới chuyện treo gậy sớm?

Golf 24/7: Adam Scott chính thức soán ngôi Tiger Woods - 1

Tiger Woods bị chấn thương hành hạ

Tay golf nhí 11 tuổi làm nên kì tích: Lucy Li, 11 tuổi, đến từ Redwood Shores, California, Mỹ, đã trở thành tay golf trẻ nhất vượt qua vòng loại U.S.Open. Kỷ lục trước đây thuộc về Lexi Thompson (12 tuổi, 4 tháng, 18 ngày) vào năm 2007. Năm ngoái, Lucy cũng thử sức mình nhưng tài năng trẻ này đã không vượt qua lát cắt (bị loại sau 2/4 vòng).

Golf 24/7: Adam Scott chính thức soán ngôi Tiger Woods - 2

"Thần đồng" của làng golf, Lucy Li

McIlroy tiết lộ về màn cầu hôn Caroline Wozniacki: “Chúng tôi đi trên một chiếc thuyền ra bến cảng. Thật buồn cười khi tôi muốn ngỏ lời cầu hôn vào lúc nửa đêm. Lúc ấy, tôi đã ngà ngà say rượu và nhảy nhót ầm ĩ trên thuyền. Sau khi ngỏ lời, thật tuyệt vời là cô ấy đã nói có. Đó là điều quan trọng nhất với cuộc đời tôi”. Dự kiến, tay golf số 10 thế giới và tay vợt nữ xinh đẹp Wozniacki sẽ tổ chức đám cưới vào tháng Tám năm nay.

Graeme McDowell gác gậy ở nhà chờ vợ sinh: Tay golf Graeme McDowell đã quyết định không tham dự giải BMW PGA Championship tới đây tại Wentworth để dành thời gian ở nhà chăm sóc cho người vợ đang mang thai của mình. Đây là con đầu lòng thế cho nên thật dễ hiểu khi McDowell muốn tạm thời gác gậy. BMW PGA Championship là sự kiện thuộc hệ thống European Tour, khởi tranh vào ngày 22/5.

Theo Nhật Quang (Khampha.vn)