Trận đấu nổi bật

aleksandar-vs-grigor
Roland Garros
Aleksandar Kovacevic
0
Grigor Dimitrov
3
jelena-vs-jaqueline
Roland Garros
Jelena Ostapenko
2
Jaqueline Cristian
0
jordan-vs-maximilian
Roland Garros
Jordan Thompson
0
Maximilian Marterer
3
jj-vs-carlos
Roland Garros
J.J. Wolf
0
Carlos Alcaraz
3
kei-vs-gabriel
Roland Garros
Kei Nishikori
3
Gabriel Diallo
2
richard-vs-borna
Roland Garros
Richard Gasquet
3
Borna Coric
0
stan-vs-andy
Roland Garros
Stan Wawrinka
3
Andy Murray
0

Giành 2 HCV, Ánh Viên vẫn chưa hài lòng

Xuất sắc giành 2 HCV ở cả 2 nội dung tham dự trong chiều 12/12 là 200m bơi ngửa và 200m hỗn hợp nhưng kình ngư Ánh Viên cho rằng thành tích của mình vẫn chưa thật sự được tốt.

Xuất sắc giành 2 HCV, Ánh Viên đã xúc động nói: “Hôm nay tôi rất vui và hạnh phúc khi giành thêm được 2 HCV về cho đoàn thể thao Việt Nam. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến thầy đã dạy dỗ mình. Hơn nữa, tôi muốn giành tặng những chiến thắng này cho cha mẹ của tôi. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa thể hài lòng về thành tích của mình được. Bởi tôi khởi động không được tốt nên thành tích không được như mong muốn.”

Dưới đây là video Ánh Viên nhận HCV:

“Tôi đã từng tham dự giải vô địch thế giới và ở SEA Games này cũng không mấy khác biệt với tôi. Tôi luôn cố gắng đạt được thành tích tốt nhất trong khi thi đấu và không hề cảm thấy bất cứ một áp lực nào trước khi bước vào giải đấu này. Nhưng tôi vẫn chưa thể hài lòng về những thông số của mình trong ngày hôm nay, bởi trong khi tập luyện thì thành tích của tôi tốt hơn rất nhiều”, Ánh Viên nói thêm.

Ở chung kết 200m bơi ngửa sở trường, Ánh Viên đã giành tấm HCV thứ hai cho riêng mình với thành tích 2 phút 14 giây 80, chính thức phá kỷ lục SEA Games của VĐV người Indonesia, Yessy Yosaputra (kỷ lục cũ là 2 phút 15 giây 73). Được biết thành tích tốt nhất ở cự ly 200m bơi ngửa mà Ánh Viên đã từng đạt được là 2 phút 12 giây 47.

Ánh Viên còn tham dự đến 6 nội dung nữa tại SEA Games 27 và kình ngư gốc Cần Thơ này cho biết sẽ nỗ lực hết mình để mang về cho thể thao Việt Nam càng nhiều HCV càng tốt.

Với 2 tấm HCV trong ngày ra quân của môn bơi Việt Nam tại SEA Games 27, sau hơn nửa thế kỷ, Ánh Viên đã trở thành nữ VĐV Việt Nam đầu tiên giành HCV ở một đại hội thể thao tầm cỡ khu vực như SEA Games. Nữ VĐV Việt Nam đầu tiên ghi danh ở một đại hội thể thao quốc tế lớn là Vũ Thị Sen ở Đại hội thể thao châu Á (GANEFO 1960). Còn ở các kỳ SEA Games, trước Ánh Viên chưa có nữ “kình ngư” nào của Việt Nam bước lên bục cao nhất.

* Dưới đây là những hình ảnh về "ngày vàng 12/12" của Ánh Viên ở SEA Games 27:

Giành 2 HCV, Ánh Viên vẫn chưa hài lòng - 1

Ánh Viên rẽ nước "bay" về đích

Giành 2 HCV, Ánh Viên vẫn chưa hài lòng - 2

Giành 2 HCV, Ánh Viên vẫn chưa hài lòng - 3

Giành 2 HCV, Ánh Viên vẫn chưa hài lòng - 4

Nụ cười chiến thắng của kình ngư Ánh Viên

Giành 2 HCV, Ánh Viên vẫn chưa hài lòng - 5

Giành 2 HCV, Ánh Viên vẫn chưa hài lòng - 6

Hai lần bước lên bục nhận huy chương trong buổi tối 12/12

Giành 2 HCV, Ánh Viên vẫn chưa hài lòng - 7

Ánh Viên khoe chiếc HCV SEA Games 27

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Chi (từ Nay Pyi Taw) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN