Giải bi-a toàn sao Việt thêm 2 cú sốc, “Giáo sư” Quốc Nguyện thăng hoa

Thứ Năm, ngày 16/07/2020 00:24 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Sau khi “Vua cơ điên” Ngô Đình Nại sớm bị loại ngay ở ngày mở màn, giải carom 3 băng The ONE mở rộng 2020 quy tụ dàn sao bi-a Việt tiếp tục chứng kiến hai cú sốc trong ngày thi đấu 15/7.

Video Màn trình diễn xuất sắc của Hoàng Hùng khiến Anh Chiến bị loại:

Đây là ngày thi đấu diễn ra các lượt trận từ vòng loại đến tận vòng 1/8 ở hai bảng E và F,  tức là chỉ có 4 tay cơ xuất sắc nhất trong số 64 VĐV ở hai bảng đấu này có vé đi tiếp. Điều này đồng nghĩa với việc để có tấm vé thông hành vào top 16, cơ thủ phải giành ít nhất 4 chiến thắng liên tiếp chỉ trong một ngày thi đấu.

Giải bi-a toàn sao Việt thêm 2 cú sốc, “Giáo sư” Quốc Nguyện thăng hoa - 1

Á quân thế giới Nguyễn Đức Anh Chiến bị loại sớm

Sự khắc nghiệt trên đã nhanh chóng chứng kiến cú sốc mang tên Nguyễn Đức Anh Chiến. Nằm ở nhánh trên của bảng E, đương kim á quân World Championship khởi đầu thuận lợi với hai chiến thắng áp đảo lần lượt trước Công Hòa và Vi Đại.

Tuy nhiên trong trận đấu được xem là “chung kết nhánh” với Hồ Hoàng Hùng, Anh Chiến đã để thua 24-30 sau 28 lượt cơ. Kết quả này khiến cơ thủ hạng 16 thế giới sớm dừng bước từ vòng 64.

Đáng nói ngay sau khi đánh bại Anh Chiến, chính Hồ Hoàng Hùng cũng không thể đi tiếp khi bị Nhi Vũ loại tại vòng 32. Đây là điều hoàn toàn bất ngờ khi Hoàng Hùng là cơ thủ kỳ cựu được đánh giá rất cao. Anh vừa giành ngôi á quân tại giải carom 3 băng TP.HCM mở rộng tranh cúp Adam Pro 2020 diễn ra hồi đầu tháng này.

Trái ngược với các “ông lớn” ở nhánh trên, cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện (nhánh dưới bảng E) đã thể hiện phong độ cực kỳ ấn tượng. Cả 4 chiến thắng liên tiếp của “Giáo sư bi-a” đều có hiệu suất khá cao, tạo khoảng cách trên 10 điểm ở tất cả các đối thủ. Hai chiếc vé còn lại ở bảng H thuộc về Dương Anh Vũ và Văn Tài.

Giải bi-a toàn sao Việt thêm 2 cú sốc, “Giáo sư” Quốc Nguyện thăng hoa - 2

Quốc Nguyện đang thi đấu thăng hoa

Trong ngày 16/7, giải sẽ tiến hành thi đấu ở 2 bảng cuối cùng là G và H để tìm ra 4 cái tên còn lại cho top 16.

Giải carom 3 băng The ONE mở rộng 2020 diễn ra từ ngày 13-17/7 tại CLB Bida The One (Quận Tân Bình, TP.HCM). Đây là một trong những giải carom 3 băng mở rộng lớn nhất được tổ chức tại TP.HCM với 264 VĐV tham dự, trong đó hiện diện hầu hết cơ thủ xuất sắc nhất Việt Nam (trừ Trần Quyết Chiến). Nhà vô địch sẽ nhận số tiền thưởng là 40 triệu đồng.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/giai-bi-a-toan-sao-viet-them-2-cu-soc-giao-su-quoc-nguyen-thang-hoa-c...

“Dương Quá” làng bi-a VN: “Thấy tôi 1 tay, người ta không chịu thi đấu”

(Tin thể thao, Tin bi-a) Giải carom 3 băng The ONE mở rộng 2020 đang diễn ra tại TP.HCM có một cơ thủ hết sức đặc biệt, đó...

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới