2 tuyệt phẩm “múa cơ” giúp Minh Cẩm đánh bại “Thiên tài bi-a” Caudron

Chủ Nhật, ngày 12/07/2020 16:14 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Bằng 2 cú “múa cơ” rất đẹp mắt, Mã Minh Cẩm đã tạo nên seri 15 điểm chỉ trong một đường cơ để đánh bại siêu sao lừng danh thế giới Frederic Caudron.

Video 2 siêu phẩm a băng đẹp mắt của Minh Cẩm trước Caudron

Tình huống này được tạo ra ở set đấu mở màn cuộc đại chiến hấp dẫn giữa Mã Minh Cẩm và Frederic Caudron trong khuôn khổ trận tứ kết chặng SK rent-a-car Championship thuộc hệ thống giải PBA Tour diễn ra tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc) vừa kết thúc cuối tuần qua.

2 tuyệt phẩm “múa cơ” giúp Minh Cẩm đánh bại “Thiên tài bi-a” Caudron - 1

Minh Cẩm có lối đánh giàu kỹ thuật và tấn công dồn dập

Sau lượt cơ đầu tiên, Minh Cẩm bị Caudron dẫn trước 0-2. Sau khi đánh hụt, cơ thủ người Bỉ để lại cho Minh Cẩm một thế bi không mấy dễ chịu. Đại diện kỳ cựu của Việt Nam đã thực hiện một cú đánh a băng (hay còn gọi là múa cơ) vô cùng đẹp mắt đưa bi chủ chạm 5 băng trước khi trúng đích trong sự trầm trồ của khán giả.

Để tăng tính hấp dẫn và đẹp mắt của các trận đấu, ban tổ chức đã quy định cú đánh a băng chính xác sẽ được tính 2 điểm. Sau khi có siêu phẩm mãn nhãn, Minh Cẩm thi đấu đầy tự tin. Không chỉ liên tiếp ghi điểm, Minh Cẩm còn khôn khéo tính toán để tạo ra những thế bi đẹp cho lượt đánh kế.

Khi đang có seri 13 điểm, cơ thủ 45 tuổi tiếp tục cống hiến cho khán giả một siêu phẩm a băng ở góc hẹp vô cùng chuẩn xác để kết thúc chóng vánh set 1 với khoảng cách 15-2 chỉ sau 2 lượt cơ.

Lợi thế dẫn trước này đã giúp Minh Cẩm có chiến thắng chung cuộc 3-2 giàu kịch tính trước siêu sao lừng danh người Bỉ, “Thiên tài” được xem là một trong những huyền thoại đương đại ở tất cả các thể loại bi-a, trong đó có 21 chức vô địch World Cup.

2 tuyệt phẩm “múa cơ” giúp Minh Cẩm đánh bại “Thiên tài bi-a” Caudron - 2

Caudron có đến 21 chức vô địch carom 3 băng World Cup

Dù dừng bước ở bán kết sau đó, Minh Cẩm vẫn là một trong những cái tên gây ấn tượng mạnh nhất giải. Bên cạnh đó, cơ thủ của Việt Nam cũng nhận được số tiền thưởng 10 triệu won (khoảng 197 triệu đồng).

Chặng SK rent-a-car Championship của giải PBA Tour diễn ra diễn ra từ 6-10/7  tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc) với tổng giá trị giải thưởng là 250 triệu won (4,7 tỷ đồng), riêng nhà vô địch nhận 100 triệu won (1,9 tỷ đồng).

PBA Tour là giải đấu carom 3 băng được chia làm nhiều chặng do Hàn Quốc tổ chức với số tiền thưởng cực “khủng”. Chính vì vậy, có rất nhiều cơ thủ trên thế giới chấp nhận việc bị Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) tẩy chay để tham gia vào giải đấu này.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/2-tuyet-pham-mua-co-giup-minh-cam-danh-bai-thien-tai-bi-a-caudron-c9a...

Choáng váng trận Minh Cẩm tranh vé chung kết ở giải bi-a thế giới

(Tin bi-a) Trận đấu bán kết của Mã Minh Cẩm và cơ thủ nước chủ nhà Jeong Seong Youn đã kết thúc khá ngỡ ngàng sau 4 ván...

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới