Federer và Serena làm "nóng" trước Wimbledon

Chủ Nhật, ngày 23/06/2013 02:50 AM (GMT+7)

Cả hai tay vợt sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch.

Sự kiện: Wimbledon 2020

Dù đã có một giải đấu trên sân cỏ tại Halle để khởi động trước khi tới Wimbledon nhưng không có nghĩa là Roger Federer có thể nghỉ ngơi thư giãn khi đặt chân tới Lonaon. Dường như lường trước được sẽ rơi vào nhánh đấu khó khăn, có thể gặp Rafael Nadal ở tứ kết, Andy Murray ở bán kết nếu như muốn đi tới trận đấu cuối cùng, nên Federer đã sớm bắt đầu những buổi tập đầu tiên trên sân cỏ Wimbledon.

Federer và Serena làm "nóng" trước Wimbledon - 1

Federer không bỏ phí một phút tập luyện chuẩn bị cho Wimbledon

Những buổi tập đầu tiên của tay vợt người Thụy Sỹ tập trung vào việc lấy lại cảm giác mặt sân cũng như những cú quả, trước khi thực hiện những phương án chiến thuật mới. Dù ở tuổi gần 32 và cũng không còn giữ được phong độ đỉnh cao nhưng Federer vẫn luôn chứng tỏ được những gì tốt nhất khi thi đấu trên sân cỏ, nơi mà FedEx đã 7 lần vô địch Wimbledon trong số 8 lần có mặt trong trận chung kết suốt 10 năm qua.

Ở vòng 1 Wimbledon, Federer sẽ gặp tay vợt người Rumani Victor Hanescu số 47 thế giới, người từng thua Federer cả 5 lần đối đầu và đây là lần đầu tiên cả hai gặp nhau trên sân cỏ.

Trong khi đó nhà đương kim vô địch đơn nữ Serena Williams cũng bắt đầu những bài tập đầu tiên tại Wimbledon. Quyết định nghỉ ngơi hoàn toàn sau khi chinh phục Roland Garros, đây mới là những ngày đầu tiên Serena tìm lại cảm giác thi đấu trên sân cỏ. Năm ngoái tay vợt người Mỹ đã lần thứ 5 vô địch Wimbledon và không mất quá nhiều thời gian để lấy lại phong độ.

Federer và Serena làm "nóng" trước Wimbledon - 2

Sự mạnh mẽ của Serena càng tăng lên khi thi đấu trên sân cỏ

Sức mạnh và sự linh hoạt, đặc biệt trong những cú giao bóng, là chìa khóa để Serena có thể tiếp tục thống trị làng banh nỉ, khi mặt cỏ Wimbledon càng hỗ trợ cho cô em nhà Williams phát huy tối đa vũ khí sở trường.

Ở vòng 1 Wimbledon, Serena sẽ gặp tay vợt người Luxembourg Mandy Minella số 92 thế giới, một thử thách dường như quá dễ dàng với cô em Williams.

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
sự kiện Wimbledon 2020
Báo lỗi nội dung