Federer tiết lộ bí kíp chiến thắng: Biến “thần gió” thành đồng minh

Thứ Năm, ngày 01/11/2018 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Roger Federer cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng kể cả sức gió cũng có thể là một thứ vũ khí được anh tận dụng trên sân.

Federer đối đầu Robin Soderling, tứ kết US Open 2010:

Roger Federer trong một cuộc phỏng vấn gần đây đã cho biết anh rất may mắn khi có được những HLV rất giỏi làm việc cùng mình trong suốt sự nghiệp, khiến cha mẹ anh cũng tin tưởng vào họ tuyệt đối để giúp sự nghiệp anh đi đúng hướng.

Federer tiết lộ bí kíp chiến thắng: Biến “thần gió” thành đồng minh - 1

Federer nói mình may mắn vì được huấn luyện bài bản suốt sự nghiệp

Federer cũng đồng thời tiết lộ rằng trong quá trình được các HLV chỉ dạy, anh đã nhận ra rằng ngay cả những tiểu tiết nhỏ nhất cũng có thể làm nên khác biệt của mỗi trận đấu. “Ở cấp độ cao nhất của tennis, mọi chi tiết dù nhỏ hay lớn đều ảnh hưởng tới các cú đánh. Kể cả màu sắc của vợt, tôi luôn thi đấu với một cây vợt có màu đen xỉn do đã quen với cảm giác bóng và tay cầm”, Federer nói.

Và một trong những điều huyền thoại người Thụy Sĩ đề cập đến là thời tiết, hay cụ thể hơn là sức gió. Anh cho biết: “Một môi trường thi đấu ít hoặc không có gió sẽ làm giảm bớt khả năng sáng tạo của các tay vợt khi thi đấu. Tennis khi đó sẽ không vui bằng bởi tôi sẽ không thể mạo hiểm, sẽ không thể đánh bóng mạnh nhất có thể”.

Federer tiết lộ bí kíp chiến thắng: Biến “thần gió” thành đồng minh - 2

Federer cho biết cả màu vợt cũng có thể ảnh hưởng tới các cú đánh

“Khi có gió tôi có thể thực hiện những động tác đánh bóng độc đáo và tôi qua năm tháng đã học được cách dùng sức gió làm lợi thế cho mình. Mỗi khi thi đấu trong điều kiện nhiều gió, những cú giao hai của tôi luôn ổn định và tôi ít khi mắc lỗi kép. Khi không có gió tôi sẽ phải tính toán từng cú giao nhiều hơn”.

Một trong những trận đấu cho thấy Federer tận dụng tài tình sức gió nhất là tại tứ kết US Open 2010 khi anh gặp Robin Soderling. Thời tiết của giải năm đó không ổn định khiến trận chung kết phải đấu hôm thứ Hai, và ngày diễn ra trận Federer - Soderling sức gió khá mạnh khiến một số khán giả khi xem còn phải cầm tay giữ mũ vì sợ mũ bay đi mất. Federer tận dụng sức gió một cách tối đa để kết thúc trận đấu với 18 cú ace.

Cập nhật Paris Masters ngày 3: ”Tiểu Federer” thắng kịch tính

imitrov phải rất vất vả mới vượt qua được Bautista Agut sau 2 set đấu giằng co.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại