Federer thuê huyền thoại Edberg làm HLV

Thứ Bảy, ngày 28/12/2013 14:00 PM (GMT+7)

“Tàu tốc hành” đã quyết định cộng tác với huyền thoại của làng quần vợt Stefan Enberg sau một thời gian không có HLV chính thức.

Chia tay HLV Paul Annacone sau hơn 3 năm gắn bó, hiện Roger Federer không có một HLV chính thức luôn sát cánh cùng anh ở các giải đấu. Trong một số giải đấu của FedEx cuối năm 2013, đội trưởng của ĐT Davis Cup Thụy Sỹ - Severin Luthi là người đi theo Federer để giúp đỡ về chuyên môn, tuy nhiên với công việc bận rộn, không phải lúc nào Severin Luthi cũng có thể sát cánh “tàu tốc hành”.

Chính vì thế, sau một thời gian suy xét, Federer đã quyết định chọn cho mình một HLV mới để hướng tới mục tiêu cải thiện phong độ trong mùa giải mới 2014 sau một năm 2013 không thành công (chỉ có được danh hiệu ATP 250 tại Halle). FedEx đã xác nhận, anh sẽ cộng tác với huyền thoại quần vợt người Thụy Điển – Stefan Edberg trong quãng thời gian ít nhất 10 tuần, bắt đầu từ Australian Open 2014 sẽ khởi tranh sau 2 tuần nữa (13/1/2014).

Federer thuê huyền thoại Edberg làm HLV - 1

Federer quyết định cộng tác cùng huyền thoại Stefan Edberg

Trong sự nghiệp của mình, huyền thoại Edberg đã từng giành 6 danh hiệu Grand Slam đơn nam. Có lẽ chính vì vậy, Federer đã quyết định cộng tác với một người tài năng và có nhiều kinh nghiệm như ông, giống như việc Djokovic nhờ vả Boris Becker, còn Murray đã tiến bộ rất nhiều từ ngày học hỏi Ivan Lendl.

Được biết, để chuẩn bị cho mùa giải 2014, Federer đã quyết định chọn giải Brisbane để khởi động. Đối thủ chính của Federer tại Brisbane là 3 tay vợt trong Top 20 thế giới: Kei Nishikori , Gilles Simon và Kevin Anderson cùng tay vợt giành vị trí á quân năm 2013 là Grigor Dimitrov, người được mệnh là “tiểu Federer”.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)