Federer - Kukushkin: Áp lực nặng nề (TK Davis Cup)

Thứ Bảy, ngày 05/04/2014 00:38 AM (GMT+7)

Sau trận thua bất ngờ của Wawrinka ở trận đánh đơn đầu tiên, Federer đứng trước áp lực lớn phải giành chiến thắng để cân bằng tỷ số cho Thụy Sĩ trước Kazakhstan.

Ở trận đánh đơn đầu tiên giữa 2 đội Thụy Sĩ và Kazakhstan, tay vợt số 3 thế giới Wawrinka đã bất ngờ để thua đối thủ Golubev sau 4 séc với các tỷ số 6-7(5) 2-6 6-3 6-7(5). Chính vì thế, niềm hy vọng của đội chủ nhà đổ dồn về phía tay vợt số 4 thế giới, Federer.

Thực tế, Federer đã có những giây phút không hề dễ dàng khi đối đầu với Kukushkin. "Tàu tốc hành" gặp khó với những cú giao bóng chính xác, kết hợp với những cú ép trái khá hiệu quả của đối thủ. Dù vậy trong những lúc khó khăn, bản lĩnh của Federer đã lên tiếng đúng lúc.

Federer - Kukushkin: Áp lực nặng nề (TK Davis Cup) - 1

Federer giành chiến thắng quan trọng cho ĐT Thụy Sĩ

Trong 2 séc đầu  tiên, FedEx đều tận dụng tốt những điểm break-point ở những thời điểm then chốt để kết thúc với thắng lợi 6-4, 6-4. Sang séc thứ 3, Kukushkin không còn giữ được sự chuẩn xác trong các cú đánh và dễ dàng để Federer liên tục ăn break. Séc 3 kết thúc nhanh chóng với thắng lợi 6-2 cho Federer.

Như vậy tay vợt số 4 thế giới đã thắng đối thủ trong 3 séc trắng với các tỷ số 6-4, 6-4, 6-2 để cân bằng tỷ số 1-1 cho Thụy Sĩ sau 2 lượt trận.

Theo DA (Khampha.vn)