Federer đưa ra lời "sấm truyền", sao trẻ Rublev "ngã ngửa" vì quá đúng

Thứ Sáu, ngày 27/11/2020 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Tay vợt 23 tuổi người Nga, Rublev hoàn toàn bị thuyết phục trước lời dự đoán như thần của Roger Federer.

  

Đưa ra những dự đoán luôn khó khăn, đặc biệt là trước thềm mùa giải mới của tennis. Khi được hỏi về một tay vợt đáng xem vào năm 2020, trước đây Roger Federer, huyền thoại giành 20 Grand Slam, không ngần ngại lựa chọn Andrey Rublev sẽ là tay vợt tỏa sáng đặc biệt. Federer còn dự đoán Rublev có thể giành ít nhất 5 danh hiệu ATP, tiến sâu ở các giải Grand Slam và lọt vào top 8 cuối năm. 

Federer đưa ra lời "sấm truyền", sao trẻ Rublev "ngã ngửa" vì quá đúng - 1

Federer (phải) đưa ra lời tiên đoán chính xác về Rublev (phải) năm 2020

Mới đây khi được hỏi về cảm nhận sau lời "tiên đoán" chính xác của Federer, Rublev cho biết anh rất vinh dự khi được nghe Federer dự đoán về bản thân, tay vợt này cũng không nghĩ mình lại chơi tốt như vậy. 

Tay vợt người Nga kết thúc năm 2019 không có gì đặc biệt. Rublev thắng 38, thua 19 trận, giành được 1 danh hiệu ATP và kết thúc năm với hạng 23 thế giới. Nhưng năm 2020 thì hoàn toàn khác, tay vợt 23 tuổi đã thắng 41, thua 10 trận, giành được 5 danh hiệu ATP và kết thúc năm trong top 8 thế giới được tham dự ATP Finals 2020. 

Trải qua một năm thành công nhất kể từ khi thi đấu tennis chuyên nghiệp, tay vợt cao 1m88 hoàn toàn ngỡ ngàng vì lời "sấm truyền" của Federer quá đúng. 

"Thật tuyệt vời khi một huyền thoại như Roger Federer nói những điều như thế. Nhưng tôi nhận ra rằng điều đó hơi phi thực tế. Có quá nhiều tay vợt trẻ tài năng. Tôi đã kết thúc năm 2019 với vị trí ngoài top 20, và có rất nhiều tay vợt trẻ khác có thứ hạng tốt hơn tôi. Quả thật khi nghe nhận xét của anh ấy vào thời điểm như vậy tôi không thấy khả thi", Rublev chia sẻ về nhận xét của Federer. 

"Tôi phải cạnh tranh với quá nhiều tay vợt tài năng. Tôi cảm thấy top 8 quá chật chội. Tôi hiểu rằng mình cần phải làm việc chăm chỉ và cải thiện lối chơi rất nhiều để có cơ hội đối đầu với họ. Cuối cùng, tôi làm được, hóa ra đây là mùa giải tốt nhất của tôi, mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp", Rublev kết thúc năm trong top 8, đúng như lời "Tàu tốc hành" đã dự đoán.

Nguồn: http://danviet.vn/federer-dua-ra-loi-sam-truyen-sao-tre-rublev-nga-ngua-vi-qua-dung-502020271103...

Ngỡ ngàng “Big 3” mới thay Federer - Nadal..., Medvedev quyết lấy ngôi số 1

(Tin thể thao, tin tennis) Những thông tin mới về thế giới quần vợt khi chuyên gia Toni Nadal tìm ra được "Big 3" mới,...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Federer - Nadal: Tennis siêu kinh điển