Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-paul
Battle of the Brits
A. McHugh
-
P. Jubb
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

Federer dẫn đầu cuộc đua tay vợt vĩ đại nhất, Djokovic có vượt qua nổi?

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 9 10 11 1213

(Tin thể thao - Tin tennis) - Cuộc tranh cãi về danh xưng Tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại đang là chủ đề nóng trong làng quần vợt thế giới thời gian gần đây.

Ivan Lendl, tay vợt hàng đầu thế giới những năm 1980 vừa thổi bùng cuộc tranh cãi về GOAT (vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại) trong làng quần vợt bằng những nhận định đầy tính chuyên môn. Ivan Lendl đã cùng với cây viết quần vợt nổi tiếng Craig Gabriel tranh luận về người xứng đáng nhất cho danh xưng GOAT ở bộ môn thể thao này.

Federer dẫn đầu cuộc đua tay vợt vĩ đại nhất, Djokovic có vượt qua nổi? - 1

Cuộc đua tam mã trong kỷ nguyên mở

Cựu tay vợt Ivan Lendl, gần đây được biết tới trong vai trò HLV của Andy Murray và Alexander Zverev, đã lắng nghe những câu hỏi của nhà báo Craig Gabriel và trả lời một cách hết sức chi tiết. Ông chia sẻ: "Tôi không khẳng định cái tên nào vĩ đại nhất bởi chúng tôi ở hai thời đại khác nhau. Trong tâm trí tôi luôn là hình bóng của một tay vợt thế hệ trước, người từng giành Grand Slam thứ hai trong kỷ nguyên mở, người sở hữu tổng cộng 11 Grand Slam từ 1960 đến 1969, đó là Rod Laver".

Federer dẫn đầu cuộc đua tay vợt vĩ đại nhất, Djokovic có vượt qua nổi? - 2

Federer đang dẫn đầu cuộc đua giành GOAT

"Tôi nghĩ ông ấy là người giỏi nhất trong thời kỳ trước kỷ nguyên mở. Sau đó, trong kỷ nguyên mở, mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn một chút, bạn chỉ cần giành những danh hiệu lớn và chiến thắng trong những cuộc đối đầu trực tiếp. Chúng ta cần tách biệt hai điều đó. 

Bạn nên hiểu rằng tôi không nhìn vào phong độ, tôi chỉ quan tâm đến kết quả. Usain Bolt có phải một VĐV giỏi nhất từ ​​trước đến nay không? Có chứ. Đối với tôi, đó là kết quả, giành được bao nhiêu danh hiệu, mấy Grand Slam, đó là điều tôi đánh giá cao", Ivan Lendl nhận định.

"Khá khó khăn để lựa chọn tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại, bởi những cái tên sau này vẫn còn đang thi đấu. Đó là Novak (Djokovic), Rafa (Nadal) và Roger (Federer), những người giành nhiều danh hiệu và được coi là giỏi nhất trong kỷ nguyên mở.

Bởi vậy, bạn chỉ có thể nói rằng nếu so sánh Roger ở tuổi 20, Rafa lúc 19, hay Novak khi 17 tuổi, Roger sẽ là người vĩ đại nhất. Còn lúc này, tất cả những gì bạn có thể nói là Roger đang dẫn đầu cuộc đua, cuộc đua vẫn chưa kết thúc", cựu huyền thoại quần vợt sinh năm 1960 khẳng định.

Federer dẫn đầu cuộc đua tay vợt vĩ đại nhất, Djokovic có vượt qua nổi? - 3

Liệu Nole có tận dụng tốt cơ hội bứt phá để vượt Federer trong tương lai?

Trả lời cho câu hỏi chừng nào cuộc đua GOAT sẽ kết thúc, Ivan Lendl cho biết: "Khi họ giã từ sự nghiệp, cuộc đua sẽ kết thúc và bạn sẽ có thể phán đoán chính xác hơn khi đó. Hiện tại Roger đang dẫn đầu cuộc đua, nhưng nó còn lâu mới kết thúc. Roger năm nay đã 39 tuổi, còn Novak và Rafa thì trẻ hơn. Họ sẽ thi đấu lâu hơn một chút, vì vậy đây sẽ là một bước ngoặt của cuộc đua".

"Novak có lẽ luôn hiểu rằng anh ấy sẽ không bao giờ vượt qua được Roger và Rafa trong trái tim người hâm mộ. Tình cảm của họ không có phép toán nào tính được và thật khó để lý giải. Ai nổi tiếng nhất là một chuyện, nhưng ai là tay vợt vĩ đại nhất sẽ không được đánh giá qua sự nổi tiếng. Bởi vậy, Novak vẫn còn nhiều cơ hội khi anh ấy trẻ tuổi nhất", cựu số 1 thế giới kết luận.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 9 10 11 1213

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/federer-dan-dau-cuoc-dua-tay-vot-vi-dai-nhat-djokovic-co-vuot-qua-noi...

Federer bị quản lý của Nadal ”đá xoáy”, mải mê làm từ thiện ở châu Phi

(Tin thể thao - Tin tennis) - Những tranh cãi xung quanh câu chuyện "VĐV tennis vĩ đại nhất mọi thời đại" đang hâm nóng...

Chia sẻ
Theo Viết Thành (Tổng hợp) (Khám Phá)
Chân dung huyền thoại tennis Xem thêm
Báo lỗi nội dung