Nadal, Federer bó tay: Chạm vợt 5 vạn lần, đánh nửa ngày mới xong

Thứ Năm, ngày 19/10/2017 00:09 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin tennis) Một trận đấu quần vợt với thời gian thi đấu liên tục giữa hai tay vợt Ý đã được ghi danh vào kỉ lục Guinness về một cuộc marathon thể lực mà ngay cả những ngôi sao hàng đầu làng banh nỉ thế giới như Federer, Nadal hay Djokovic cũng phải lè lưỡi thán phục.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 8 9 10 1112

Video Federer hạ Nadal ở chung kết Thượng Hải Masters 2017:

Quần vợt nước Ý lại có dịp “nở mày, nở mặt” nhưng không phải theo cách một tay vợt như Flavia Pennetta giành Grand Slam với chức vô địch Mỹ mở rộng 2 năm trước trong một trận chung kết với một đồng hương như Roberto Vinci mà theo cách khác cũng đặc biệt không kém.

Hôm 11/6 vừa qua, ở Grosseto, miền bắc xứ sở mỳ ống, một trận đấu tennis đã được ghi danh vào sách Kỉ lục Guinness thế giới về độ dài nhất về thời gian giữa 2 tay vợt thi đấu liên tục mà không tạm nghỉ quá lâu so với thời gian quy định.

Nadal, Federer bó tay: Chạm vợt 5 vạn lần, đánh nửa ngày mới xong - 1

Hai tay vợt người Ý vô danh Simone Frediani và Daniele Pecci tạo nên một trận đấu khiến cả thế giới chú ý về độ dài thời lượng của nó

Đó là trận đấu giữa 2 tay vợt nghiệp dư cùng có quốc tịch Ý có tên Simone Frediani và Daniele Pecci khi họ đã so tài với nhau liền tù tì từ 6 giờ 23 phút sáng đến 19 giờ tối cùng ngày với thời gian thi đấu liên tiếp lên tới 12 tiếng 37 phút. Chứng kiến trận đấu dài đến nhường này, ngay cả những huyền thoại làng banh nỉ đương đại như Roger Federer hay Rafael Nadal cũng có lẽ phải nể phục sát đất.

Nadal, Federer bó tay: Chạm vợt 5 vạn lần, đánh nửa ngày mới xong - 2

Frediani và Pecci rất tự hào về chiến tích mình có được cùng đối thủ ở Grosseto

Việc thi đấu kiểu “marathon thể lực” đến hơn nửa ngày trời khiến cả Frediani và Pecci rất tốn sức và hao nước, chính vì thế, họ đã phải uống một túi xách đầy các chai nước để giải khát và cung cấp năng lượng.

Một vài tháng trước, một trận đấu tennis với thời lượng “điên rồ” cũng đã diễn ra giữa 2 tay vợt người Đức khi họ kết thúc trận đấu của mình với thời gian lên tới 82 tiếng, suốt từ 8 giờ sáng thứ Năm đến 6 giờ tối Chủ nhật. Trong trận đó, họ chỉ tạm nghỉ một lúc ở giữa 3 đêm thứ Năm đến thứ Bảy.

Tin thể thao HOT 17/10: Djokovic coi Federer và Nadal là tấm gương

Với Djokovic hiện tại, anh coi việc trở lại mạnh mẽ của Federer và Nadal là gương sáng.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 8 9 10 1112
Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Tennis World USA) (Khám phá)

sự kiện Chân dung huyền thoại tennis