F1-Phân hạng German GP: Thuỷ chiến trên đường đua Hockenheim

Một lần nữa cuộc chiến giành Pole lại trở thành cuộc thuỷ chiến trên đường đua. Một "chiến thuật" không thể hợp lý hơn của Ferrari đã đem lại vị trí Pole cho Alonso tại đường đua Hockenheim với thành tích 1m40.621s.

 Thời tiết đã ủng hộ lần đua phân hạng Q1, trời không mưa và đường đua khô ráo. Lốp trung bình đã được sử dụng, không phải mất nhiều thời gian Räikkönen đã vươn lên đứng đầu Q1 với thành tích 1:15.693s. Vị trí thứ hai và thứ ba đã thuộc về Perez và Rosberg với thành tích rất ấn tượng 1:15.726s và 1:15.988s.

F1-Phân hạng German GP: Thuỷ chiến trên đường đua Hockenheim - 1

Mưa với cường độ vừa phải bắt đầu xuất hiện ngay từ những giây đầu tiên của lần phân hạng Q2. Chiến thuật lập tức được thay đổi và lốp Inter (lốp trung gian) được sử dụng để cạnh tranh. Việc vào pittops để thay lốp sẽ là điều mạo hiểm trong điều kiện thời tiết này. Mặc dù chênh lệch không nhiều nhưng thành tích liên tục được thay đổi. Người cuối cùng xác lập thành tích không còn ai vượt qua được để trở thành người đứng đầu Q2 là Hamilton với thành tích 1:37.365s.

Thuỷ chiến thực sự diễn ra tại lần phân hạng Q3. Mưa lớn và điều tất yếu là tất cả 10 tay đua đều phải sử dụng lốp Wet để cạnh tranh. Button xác lập thành tích đầu tiên với thành tích 1:44.113s. Lúc này mưa lớn vẫn tiếp tục diễn ra trong khoảng 6 phút đầu tiên của Q3 và đột ngột giảm đi phần nào sau thời gian này. Duy nhất Alonso vào pitstop thay lốp và kết quả sau lần vào pitstop này là chiếc F2012 liên tiếp cải thiện thành tích. Trong lần set time cuối cùng Alonso đã cán đích với thành tích 1:40.621s đoạt Pole và xuất phát vị trí đầu tiên trong ngày đua chính thức.

F1-Phân hạng German GP: Thuỷ chiến trên đường đua Hockenheim - 2
Alonso thuỷ chiến xuất sắc

Với việc phát hiện hộp số có vấn đề cần phải thay, Grosjean, Rosberg và Webber mỗi người sẽ bị trừ 5 bậc trên vị trí xuất phát. Với vi phạm cản trở Räikkönen và Alonso không đúng quy định trong lần phân hạng Q2, Perez cũng đã bị trừ 5 bậc trên vị trí xuất phát.

Thứ tự xuất phát trong ngày đua chính thức như sau: Alonso, Vettel, Schumacher, Hulkenberg, Maldonado, Button, Hamilton, Webber, Di Resta, Raikkonen; Ricciardo, Kobayashi, Massa, Senna; Vergne, Kovalainen, Perez, Petrov, Grosjean, Pic, Rosberg, Glock, De la Rosa, Karthikeyan.

Kết quả phân hạng và vị trí xuất phát:

F1-Phân hạng German GP: Thuỷ chiến trên đường đua Hockenheim - 3

Dự đoán 5 tay đua có khả năng thắng chặng

1. Sebastian Vettel

2. Fernando Alonso

3. Lewis Hamilton

4. Michael Schumacher

5. Jenson Button

Chia sẻ
Theo Anh Phương (Khampha.vn)
F1 2022 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung