Đuổi HLV "gạ tình" Thanh Hằng khỏi ĐTQG

Thứ Sáu, ngày 21/06/2013 10:16 AM (GMT+7)

Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho rằng trước mắt Tổng cục sẽ loại HLV Nguyễn Tuấn Anh, người phụ trách nhóm cự ly dài và marathon tại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng (Trung tâm III) khỏi ĐTQG, vì liên quan đến vụ việc “quấy rối tình dục” đối với VĐV điền kinh Trương Thanh Hằng.

Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 30
TT Đoàn thể thao Đuổi HLV "gạ tình" Thanh Hằng khỏi ĐTQG - 1 Đuổi HLV "gạ tình" Thanh Hằng khỏi ĐTQG - 2 Đuổi HLV "gạ tình" Thanh Hằng khỏi ĐTQG - 3 Tổng
1 Đuổi HLV "gạ tình" Thanh Hằng khỏi ĐTQG - 4 Philippines 135 102 106 343
2 Đuổi HLV "gạ tình" Thanh Hằng khỏi ĐTQG - 5 Thái Lan 84 90 101 275
3 Đuổi HLV "gạ tình" Thanh Hằng khỏi ĐTQG - 6 Việt Nam 80 78 97 255
4 Đuổi HLV "gạ tình" Thanh Hằng khỏi ĐTQG - 7 Indonesia 69 76 102 247
5 Đuổi HLV "gạ tình" Thanh Hằng khỏi ĐTQG - 8 Malaysia 51 52 67 170
6 Đuổi HLV "gạ tình" Thanh Hằng khỏi ĐTQG - 9 Singapore 50 42 59 151

Theo ông Thắng, dù sự việc đã diễn ra cách đây hơn 2 tuần, nhưng thực tế hôm qua (20/6) Tổng cục TDTT mới nhận được báo cáo từ Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng. Trong đó có nội dung đề cập đến việc HLV Nguyễn Tuấn Anh có những hành động liên quan đến việc “quấy rối tình dục” đối với VĐV Trương Thanh Hằng. “Trước mắt, tôi đã ra quyết định loại HLV Nguyễn Tuấn Anh khỏi ĐTQG, và chỉ đạo Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng lập hội đồng kiểm điểm, xem xét vụ việc và có những hình thức kỷ luật cụ thể, sau đó sẽ báo cáo lại với Tổng cục TDTT”, ông Thắng nói.

Đuổi HLV "gạ tình" Thanh Hằng khỏi ĐTQG - 10

Vừa trở lại tập luyện sau tai nạn giao thông, VĐV Trương Thanh Hằng lại đối mặt với vô vàn khó khăn từ vụ quấy rối tình dục của HLV

Trước đó, theo thông tin từ “nữ hoàng điền kinh” này, cô đã hai lần bị HLV Nguyễn Tuấn Anh có hành vi "sàm sỡ”. Lần đầu tiên vào khoảng 4h sáng ngày 5/6, khi Trương Thanh Hằng đang ngủ trong phòng, HLV Nguyễn Tuấn Anh đã đột ngột xuất hiện, với lý do kiểm tra khoá phòng và có hành động xoa bóp lưng cho cô. Hai ngày sau vào khoảng thời gian sáng sớm, HLV Nguyễn Tuấn Anh tiếp tục xuất hiện bất thình lình tại phòng của Hằng. Chưa biết điều gì đang xảy ra thì VĐV người TP.HCM này đã bị ông Tuấn Anh thực hiện những hành động bị tố cáo là “quấy rối”, khi dùng tay sờ nắn cơ thể và các vùng nhạy cảm trên cơ thể của cô.

Sau khi nhận được sự phản kháng kịch liệt từ phía Hằng, HLV Nguyễn Tuấn Anh đã buộc phải rời phòng ra về. Bất bình với cách hành xử của người thầy, một ngày sau Trương Thanh Hằng đã làm đơn báo cáo và phản ảnh sự việc lên lãnh đạo Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng. Ngày 11/6 Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng đã thực hiện buổi đối chất, và sau khi phủ nhận bất thành, HLV Tuấn Anh nhận mình đã thực hiện những hành động đó và xin lỗi Thanh Hằng.

Trương Thanh Hằng (sinh năm 1986) là VĐV điền kinh Việt Nam giành nhiều thành tích tại các giải quốc tế. Cô thường được gọi là "Nữ hoàng chạy cự ly trung bình" của Việt Nam, hay cô gái vàng của điền kinh Việt Nam.

Trương Thanh Hằng từng đứng đầu danh sách 10 vận động viên tiêu biểu Việt Nam năm 2007 và đứng thứ 2 năm 2010. Hiện tại, Trương Thanh Hằng đang thi đấu cho đoàn thể thao Ninh Bình, trước đó, cô từng đầu quân cho thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Thanh Hằng mới vừa trở lại tập luyện sau khi bị chấn thương do tai nạn giao thông.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)