Trận đấu nổi bật

maria-vs-elisabetta
Bad Homburg Open powered by Solarwatt
Maria Sakkari
-
Elisabetta Cocciaretto
-
david-vs-marc
Wimbledon
David Goffin
-
Marc Polmans
-
zizou-vs-omar
Wimbledon
Zizou Bergs
-
Omar Jasika
-
andrea-vs-timofey
Wimbledon
Andrea Pellegrino
-
Timofey Skatov
-
jay-vs-diego
Wimbledon
Jay Clarke
-
Diego Schwartzman
-
jack-vs-lucas
Wimbledon
Jack Pinnington Jones
-
Lucas Pouille
-
james-vs-benjamin
Wimbledon
James Duckworth
-
Benjamin Hassan
-
bianca-vs-anna
Bad Homburg Open powered by Solarwatt
Bianca Andreescu
-
Anna Blinkova
-
angelique-vs-diana
Bad Homburg Open powered by Solarwatt
Angelique Kerber
-
Diana Shnaider
-

ĐT quần vợt VN giành suất lên hạng đầy bất ngờ

Xét về đẳng cấp, Hong Kong hơn hẳn Việt Nam nhưng chúng ta đã giành thắng lợi.

Đội tuyển Quần vợt nam Việt Nam có trận đấu cuối cùng gặp Hồng Kông (Trung Quốc) tại Vòng loại Davis Cup Nhóm III Davis Cup khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm nay. Với Hồng Kông, đây là trận đấu mang tính thủ tục bởi họ đã chính thức lên hạng (nhóm II), còn với Việt Nam, chúng ta buộc phải thắng để nhen nhóm cơ hội giành suất lên hạng còn lại mặc dù rất mong manh nếu đối thủ thi đấu đúng sức.

Trận đơn 1: Nguyễn Hoàng Thiên - Ognian Kolev: 1-2

Kolev là tay vợt kỳ cựu của Hồng Kông, anh sinh năm 1979, hạng 1787 đơn nam ATP và có quá nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế cùng tuyển Hồng Kông tại các kỳ Davis Cup. Vì thế, Kolev đã nhanh chóng giành chiến thắng trước Thiên trong set 1 vơis tỷ số 63. Tuy nhiên, Hoàng Thiên đã kịp trở lại ngay sau đó, bằng sức trẻ của mình Thiên thắng lại 63 trong set 2. Trật tự ngay lập tức được lập lại khi Kolex thể hiện đẳng cấp cũng như kinh nghiệm trong set 3 và thắng dễ Hoàng Thiên 61.

ĐT quần vợt VN giành suất lên hạng đầy bất ngờ - 1

ĐT Việt Nam đã giành suất lên hạng

Trận đơn 2: Phạm Minh Tuấn - King Phillip 2-0

Minh Tuấn có trận đánh đơn lịch sử, đó là lần đầu tiên anh thi đấu một trận đấu chính thức trong màu áo đội tuyển quốc gia. Và kỷ niệm ấy càng trở nên ngọt ngào khi anh giành chiến thắng chung cuộc trước tay vơt chủ lực của Hồng Kông (hạng 1501 đơn nam ATP). Do Hồng Kông đã chính thức lên hạng nên Phillip đã không bung hết sức và thời cơ đã đêns với Tuấn, anh đã thắng khá dễ đối thủ 62 trong set 1. Sang set 2 được vài phút, Phillip xin bỏ cuộc vì chấn thương. Minh Tuấn thắng 2-0 và cân bằng tỷ ố 1-1.

Trận đánh đôi quyết định giữa Lê Quốc Khánh+Đỗ Minh Quân - Li Hei Yin+Lam Siu Chuen 2-0

Bộ đôi ăn ý và đánh đôi hay nhất Việt Nam đã có trận đấu tuyệt vời khi có chiến thắng tưng bừng sau 2 set với tỷ số 61, 63 trước 2 tay vợt trẻ thuộc đội hình dự bị của Hồng Kông. Chiến thắng quyết định này đồng nghĩa Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước Hồng Kông (Trung Quốc).

Với chiến thắng này, Đội tuyển Davis Cup Việt Nam giành suất lên hạng (lên nhóm II năm 2014) còn lại cùng Hồng Kông. Có thể nói, đây là kỳ tích của đội tuyển nam quốc gia từ trước tới nay - một mùa Davis Cup thành công và những trận đấu thật đáng nhớ trên đất UAE.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ban truyền thông VTF
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN