Trận đấu nổi bật

ekaterine-vs-solana
Montevideo Open
Ekaterine Gorgodze
1
Solana Sierra
2
chloe-vs-alize
Open Angers Arena Loire
Chloe Paquet
2
Alize Cornet
0
gabriela-vs-renata
Montevideo Open
Gabriela Lee
0
Renata Zarazua
2
maria-lourdes-vs-polona
Montevideo Open
Maria Lourdes Carle
2
Polona Hercog
0
elisabetta-vs-celine
Open Angers Arena Loire
Elisabetta Cocciaretto
2
Celine Naef
1
diane-vs-despina
Montevideo Open
Diane Parry
2
Despina Papamichail
0

Tuyển Davis Cup Việt Nam thua Malaysia đáng tiếc

Đội tuyển quần vợt Việt Nam vừa nếm mùi thất bại đầu tiên tại vòng loại Davis Cup 2013 nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương khi để thua Malaysia vào rạng sáng 15-9. Với thất bại này, tuyển Việt Nam cần thắng Hồng Kông (Trung Quốc) vào chiều nay mới có thể lên nhóm II.

Mọi việc tưởng chừng thuận lợi khi ở trận đơn thứ nhất, Hoàng Thiên thắng dễ đối thủ Syed Naguib Syed Agil 6-3. Tuy nhiên, sang set 2 tình thế đảo ngược khi Hoàng Thiên thua lại đối thủ 2-6 và buộc phải bước vào set 3 phân định. Trong set đấu này, Hoàng Thiên bị dẫn 2-3 và cũng đúng thời điểm này Thiên bị chuột rút và xin bỏ cuộc. Chung cuộc Hoàng Thiên thua 1-2 với tỉ số:6-3, 2-6 và 2-3.

Tuyển Davis Cup Việt Nam thua Malaysia đáng tiếc - 1

Thất bại trước Malaysia buộc Việt Nam phải thắng trước Hồng Kông vào chiều nay

Trong trận đơn thứ hai giữa Minh Quân va Merzuki Assri. Set 1 nhanh chóng thuộc về Minh Quân với tỉ 6-4. Set 2 diễn ra với cục diện tương tự, đã có thời điểm 2 tay vợt hòa nhau 3-3 nhưng Quân đã bị đuối sức và thất bại 4-6. Set 3 tiếp tục là cuộc tra tấn thể lực giữa 2 tay vợt khi cả hai giằng co nhau từng điểm. Minh Quân dẫn 4-2 rồi để đối thủ gỡ 4-3 rồi 4-4. Tại thời điểm quyết định trận đấu, Minh Quân đã bản lĩnh và ghi liền 2 điểm quan trọng để kết thúc trận đơn 2 với tỉ số 2-1 (6-4, 4-6 và 6-4) đồng thời cân bằng tỉ số 1-1sau 2 lượt đấu đơn. 

Tuyển Davis Cup Việt Nam thua Malaysia đáng tiếc - 2

Các tay vợt Việt Nam vẫn còn cơ hội đem về niềm vui cho đội nhà

Trận đánh đôi giữa Quốc Khánh - Minh Tuấn và Syed Naguib Syed Agil - Merzuki Assri sẽ là trận quyết định chiến thắng chung cuộc giữa Việt Nam và Malaysia.Set 1 đã nhanh chóng thuộc về đôi tuyển Việt Nam khi vươn lên dẫn trước 5-0 trước khi kết thúc set đấu với tỉ số 6-1.Sang set 2, đôi của Malaysia tỏ ra rất quyết tâm và họ đã hiện thực hóa bằng lợi thế khi chiến thắng 6-3.Sang set 3 quyết định, tuy nhiên đây cũng là thời điểm Quốc Khánh và Minh Tuấn tỏ ra hụt hơi so với đối thủ và thua đáng tiếc 4-6. Kết quả đôi Việt Nam thua đôi Maylaysia 2-1 (6-1, 3-6 và 4-6)Lúc 19 giờ 30 phút hôm nay, 15-9, theo giờ Việt Nam, đội tuyển chúng ta sẽ có trận đấu cuối cùng gặp Hồng Kông (Trung Quốc), đối thủ mạnh hơn Malaysia rất nhiều. Đội tuyển Việt Nam buộc phải thắng trận này nếu muốn thăng hạng lên nhóm II. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.Linh (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN