Trận đấu nổi bật

jessika-vs-amandine
Open Angers Arena Loire
Jessika Ponchet
2
Amandine Hesse
1
audrey-vs-oceane
Open Angers Arena Loire
Audrey Albie
2
Oceane Dodin
0
dayana-vs-tiphanie
Open Angers Arena Loire
Dayana Yastremska
2
Tiphanie Lemaitre
1
carolina-m-vs-julia
Montevideo Open
Carolina M. Alves
0
Julia Riera
2
miriam-vs-anna
Montevideo Open
Miriam Bulgaru
2
Anna Rogers
0
diane-vs-amina
Montevideo Open
Diane Parry
2
Amina Anshba
0
polona-vs-varvara
Montevideo Open
Polona Hercog
2
Varvara Lepchenko
0
carolina-vs-solana
Montevideo Open
Carolina Bohrer Martins
0
Solana Sierra
2
juliana-vs-ekaterine
Montevideo Open
Juliana Rodriguez
0
Ekaterine Gorgodze
2
gabriela-vs-lucia
Montevideo Open
Gabriela Lee
2
Lucia De Santa Ana
0
celine-vs-emeline
Open Angers Arena Loire
Celine Naef
2
Emeline Dartron
1

ĐT Việt Nam trước cơ hội lên hạng Davis Cup

Theo tin từ Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF), sau khi xuất sắc vượt qua Vòng 1 (Vòng bảng) vòng loại Davis Cup, Đội tuyển Quần vợt nam quốc gia sẽ có 2 trận đấu tranh suất lên hạng (Nhóm II) với tư cách là đội nhất bảng B.

Các đối thủ của tuyển Davis Cup Việt Nam được xác định gồm: Malaysia (nhì bảng A) và Hồng Kông (Trung Quốc) nhất bảng A. Hôm nay, 14/9, Đội sẽ có trận đấu quyết định với Malaysia bởi nếu thắng Việt Nam sẽ lên hạng. Ngày 15/9, Đội sẽ đấu với Hồng Kông - đối thủ mạnh nhất nhóm III trước khi lên đường về nước.

Đánh giá về Malaysia, Ban Chuyên môn của Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) đã cho biết:"Malaysia là đối thủ khá khó chịu với Việt Nam trong những lần chạm trán trước đây với Việt Nam tại vòng loại Davis Cup. Do đó, trận đấu với Malaysia sẽ rất khó khăn bởi quyết tâm lên hạng của đội này cũng không kém gì Việt Nam". Hiện tại, Malaysia xếp hạng 83 Thế giới (sau Việt Nam 8 bậc).

Trận đấu sẽ diễn ra lúc 16h30 theo giờ địa phương tương đương với 19h30 theo giờ Hà Nội.

ĐT Việt Nam trước cơ hội lên hạng Davis Cup - 1

Các đối thủ khó khăn sắp tới cho Việt Nam

Trước đó, đội tuyển Quần vợt nam Việt Nam (hạng 75 Thế giới) đã có trận đấu cuối cùng thuộc vòng bảng gặp chủ nhà UAE (hạng 89 Thế giới). Các trận đấu diễn ra trên sân phụ thuộc Khu liên hợp quần vợt Aviation.

Trận đấu này có ý nghĩa quyết định với cả 2 đội bởi nếu thắng Việt Nam, đội chủ nhà UAE sẽ giành quyền tranh lên hạng. Nếu thua Việt Nam thì UAE rất mong manh với suất tranh lên hạng. Còn Đội tuyển Việt Nam cần một chiến thắng để có ngôi nhất bảng B nhằm tránh đối thủ mạnh nhất Nhóm III là Hồng Kông (Trung Quốc). Do tính chất đó nên các trận đấu diễn ra vô cùng kịch tính và căng thẳng. Tại trận đơn 1: Hoàng Thiên - Hamad Janahi 2-0 Hoàng Thiên thể hiện được phong độ tuyệt với khi giành chiến thắng thứ 3 liên tiếp trong các trận đánh đơn của Đội. Có thể nói Thiên đã vượt qua chính mình khi vượt qua được tâm lý đè nặng mỗi khi thi đấu cho Đội tuyển quốc gia. Kết quả, Thiên đã vượt qua đối thủ sau 2 set với cùng tỷ số 64.

Trận đơn 2: Đỗ Minh Quân - Omar Khaled Alawadhy 2-0 Trận này là đỉnh điểm của sự giằng co và dượt đuổi tỷ số. Đối thủ của Minh Quân (hạng 1282 đơn nam ATP) là tay vợt 31 tuổi xếp hạng 2056 đơn nam ATP. Set 1 diễn ra kịch tính, hai tay vợt hòa nhau 6-6 và phải bước vào loạt tie break phân định. Quân đã xuất sắc hơn khi vượt qua đối thủ 8-6 sau loạt tie break và giành chiến thắng 76. Set 2 diễn ra theo kịch bản tương tự, Minh Quân là người liên tục dẫn điểm nhưng rồi để đối thủ bắt kịp 5-5. Tuy nhiên vào thời điểm quyết định, Minh Quân đã thể hiện được đẳng cấp của mình khi vượt qua đối thủ với tỷ số 75.

Với kết quả toàn thắng cả 3 trận, Việt Nam giành vị trí số 1 bảng B, qua đó tránh gặp đối thủ nặng ký là Hồng Kông. Như vậy, với chiến thắng này Đội tuyển không chỉ xuất sắc hoàn thành mục tiêu trụ hạng mà còn mở ra cơ hội rất lớn để tranh suất lên Nhóm II. Trận đôi mang tính thủ tục giữa Lê Quốc Khánh+Phạm Minh Tuấn - Janahi, Hamad+ Alali, Saoudi Khaled 2 -0. Quốc Khánh và Minh Tuấn dễ dàng vượt qua đôi của UAE trong set 1 với tỷ số 62. Sang set 2, khi đôi UAE dẫn Việt Nam 4-2 thì vận động viên của UAE dính chấn thương và bỏ cuộc. Chung cuộc Việt Nam - UAE: 3-0

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Thắng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN