Đối đầu bóng bàn thế giới, Triều Tiêu – Hàn Quốc hành động ngỡ ngàng

Thứ Bảy, ngày 05/05/2018 00:02 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Thể thao một lần nữa thể hiện sức mạnh trong những nỗ lực hàn gắn mối quan hệ Hàn Quốc – Triều Tiên.

Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Theo Reuters, giải bóng bàn đồng đội vô địch thế giới 2018 đang diễn ra tại Halmstad, Thụy Điển chứng kiến một sự kiện đặc biệt. Trong khi tất cả chờ đợi một cuộc đối đầu nảy lửa giữa Hàn Quốc và Triều Tiên ở vòng tứ kết nữ thì hai đội lại có hành động gây bất ngờ.

Đối đầu bóng bàn thế giới, Triều Tiêu – Hàn Quốc hành động ngỡ ngàng - 1

Hình ảnh hòa hợp của VĐV 2 đội

Thay vì quyết đấu để giành quyền vào bán kết, các thành viên của Triều Tiên và Hàn Quốc đã quyết định không thi đấu mà hợp thành một đội để vào đấu bán kết với Nhật Bản (trận đấu diễn ra vào chiều 4/5 và Nhật thắng 3-0).

Lần gần nhất 2 đội tuyển bóng bàn Triều Tiên và Hàn Quốc hợp sức ở giải vô địch thế giới là năm 1991. Đó cũng là giải đấu tuyển bóng bàn nữ này đã tạo nên bất ngờ khi vượt qua đương kim vô địch Trung Quốc để giành HCV.

Quyết định kết hợp 2 đội này đã được lãnh đạo đôi bên chấp thuận cùng với đó là cái gật đầu của Liên đoàn bóng bàn thế giới (ITTF).

Chủ tịch ITTF, ông Thomas Weikert cho biết: “Tôi cảm thấy vui mừng dù cũng có một chút lo ngại bởi nó không hoàn toàn 100% đúng luật. Dẫu sao khi chúng tôi quyết định và thông báo, tất cả các đội khác đều đồng ý.”

Trong khi đó, thành viên của đội Nhật Bản, Mima Ito chia sẻ: “Đó không phải vấn đề. Chúng tôi chỉ tập trung vào lối chơi, chiến thuật của chúng tôi chứ không phải đối thủ.”

Bất ngờ: Thần đồng bóng bàn 14 tuổi hạ số 1 thế giới người Trung Quốc

Bóng bàn Trung Quốc quá mạnh, nhưng họ đang bị uy hiếp bởi tay vợt 14 tuổi.

Theo PL (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Muôn màu thể thao