Trận đấu nổi bật

krejcikova-va-siniakova-vs-aoyama-va-shibahara
Australian Open
K. Siniakova & B. Krejcikova
2
S. Aoyama & E. Shibahara
0

“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất vô địch MMA, lập cột mốc vang dội sự nghiệp

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nguyễn Trần Duy Nhất giành chức vô địch MMA đầu tiên trong sự nghiệp sau chiến thắng khá kịch tính trước Nguyễn Tiến Long tại chung kết LION Championship 2022.

Video trận Duy Nhất - Tiến Long

Trận chung kết hạng cân 60kg nam giữa Nguyễn Trần Duy Nhất và Nguyễn Tiến Long là một trong hai trận đấu tâm điểm của đêm chung kết giải MMA chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam LION Championship 2022 diễn ra khuya ngày 26/11 tại Quảng trường biển Grand World (Phú Quốc). Giải đấu do Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF) tổ chức.

“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất vô địch MMA, lập cột mốc vang dội sự nghiệp - 1

Duy Nhất giành chiếc đai MMA chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp cùng số tiền thưởng 200 triệu đồng

Bước vào trận đấu, Tiến Long mới là võ sĩ chủ động tấn công. Liền sau đó, Duy Nhất nhanh như chớp quật ngã được Tiến Long ra sàn và đè lên người đối thủ. Dù nỗ lực phòng thủ, Tiến Long vẫn trúng hàng chục đòn đấm cận mặt từ Duy Nhất. Với khả năng chịu đòn tốt, Tiến Long trụ vững qua hiệp đầu trước thế trận áp đảo của “độc cô cầu bại”.

Sang hiệp 2, Tiến Long vẫn giữ thế chủ động để dồn ép đối thủ vào sát lồng. Một hiệp đấu thể hiện kinh nghiệm và bản lĩnh của Duy Nhất để phòng thủ chắc chắn suốt 5 phút thi đấu trước sự tấn công của Tiến Long.

Hiệp 3 trở nên hấp dẫn khi hai đối thủ quay trở lại với thế trận đánh đứng. Duy Nhất thể hiện những đòn đá Muay sở trường đầy uy lực khiến Tiến Long gặp nhiều khó khăn. Đáng nói, sàn đấu trơn khiến khả năng đánh đứng của Duy Nhất gặp nhiều hạn chế. Nhận thấy đánh đứng không hiệu quả, Tiến Long tiếp tục kéo trận đấu xuống sàn nhưng tiếp tục không thành công trước khả năng phòng thủ chắc chắn của Duy Nhất.

“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất vô địch MMA, lập cột mốc vang dội sự nghiệp - 2

Những đòn Muay sở trường của Duy Nhất khiến Tiến Long gặp nhiều khó khăn

Tưởng chừng Duy Nhất đã có thể kết thúc trận đấu ở cuối hiệp 4 khi tung ra một đòn khóa tay cực kỳ hiểm hóc. Với một cú lộn người xoay vòng cực kỳ đẹp mắt, Tiến Long hóa giải nguy hiểm để đưa trận đấu vào hiệp 5.

Ở hiệp đấu cuối cùng, Duy Nhất tung ra khá nhiều đòn Muay sở trường, đặc biệt là những cú đâm gối vào bụng rất nặng khiến Tiến Long phải ôm ghì lấy Duy Nhất trên mặt sàn để hạn chế sức tấn công của đối thủ. Dù vậy, Tiến Long vẫn trúng thêm nhiều đòn vào mặt từ nhà vô địch Muay thế giới.

Trải qua 5 hiệp đấu kịch chiến, có 2 trọng tài chấm Duy Nhất thắng và 1 trọng tài chấm cho Tiến Long thắng, qua đó giúp Nguyễn Trần Duy Nhất trở thành nhà vô địch với số tiền thưởng 200 triệu đồng cùng chiếc đai MMA chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp. Đây là cột mốc đáng nhớ “Độc cô cầu bại” của làng Muay Việt Nam dù thi đấu ở bộ môn không phải sở trường.

“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất vô địch MMA, lập cột mốc vang dội sự nghiệp - 3

Tiến Long tự tin thi đấu trước "độc cô cầu bại"

Trên hành trình đăng quang của mình, Duy Nhất đã có những chiến thắng cực kỳ đáng nhớ. Ấn tượng nhất là màn ngược dòng ở tứ kết trước Lê Văn Tuần dù trúng gần 50 cú đầm và 1 đòn siết cổ cực hiểm từ đối thủ. Đến bán kết, Duy Nhất tạo nên một thế trận hoàn toàn áp đảo trước Phan Huy Hoàng.

Với Tiến Long, võ sĩ này vẫn xứng đáng nhận nhiều lời khen khi chơi ngang ngửa "Độc cô cầu bại" sau khi nỗ lực giảm 5kg trong vòng 15 ngày để có thể thi đấu với Duy Nhất ở hạng cân 60kg.

Một số hình ảnh đáng chú ý về trận đấu:

“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất vô địch MMA, lập cột mốc vang dội sự nghiệp - 4

Tiến Long ghi điểm với một số đòn vật hiệu quả

“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất vô địch MMA, lập cột mốc vang dội sự nghiệp - 5

“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất vô địch MMA, lập cột mốc vang dội sự nghiệp - 6

“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất vô địch MMA, lập cột mốc vang dội sự nghiệp - 7

Những đòn tấn công ấn tượng của Duy Nhất

“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất vô địch MMA, lập cột mốc vang dội sự nghiệp - 8

“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất vô địch MMA, lập cột mốc vang dội sự nghiệp - 9

“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất vô địch MMA, lập cột mốc vang dội sự nghiệp - 10

Kết thúc có hậu cho hành trình ấn tượng của Duy Nhất tại LION Championship 2022

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/doc-co-cau-bai-nguyen-tran-duy-nhat-vo-dich-mma-lap-cot-moc-va...

“Độc cô cầu bại” Duy Nhất tung đòn hiểm khiến đối thủ bỏ chạy, vào chung kết MMA

(Tin thể thao, tin võ thuật) Với những đòn chỏ gối cực hiểm, Nguyễn Trần Duy Nhất khiến đối thủ bỏ chạy trên sàn trước khi xin bỏ cuộc tại sự kiện MMA chuyên nghiệp LION...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung