Độc chiêu của Myanmar khiến VN mất HCV?

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên của môn đua thuyền, các tay chèo Việt Nam không thể có nổi 1 HCV trong số 4 bộ huy chương đươc trao. Vì đâu nên nỗi?

Dân Việt đã trao đổi với các VĐV Việt Nam và được biết, trong những nội dung thi đấu sáng 10.12 thì Singapore, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam mới những là những đội tuyển được đánh giá cao. Tuy nhiên, các VĐV nước chủ nhà đã bất ngờ tỏa sáng để giành tới 3/4 HCV. Vậy nguyên nhân là từ đâu?

Nếu như ở nôi dung thuyền chèo 4 người K4 cự ly 1000m nữ, bộ tứ Kiều Thị Hảo, Nguyễn Thị Mai, Nguyễn Thị Duyên, Nguyễn Thị Lệ đã thừa nhận viêc giành HCB là do có phần "giật mình" trước sức mạnh của Myanmar (Myanmar ém quân, không dự giải vô địch Đông Nam Á nên các nước không rõ được sức mạnh của họ), thì tới nội dung chèo thuyền C2 cự ly 1000m, bộ đôi Nguyễn Thanh Sang - Lưu Văn Vững lại "bật mí" một bí mật liên quan tới.... gió.

Độc chiêu của Myanmar khiến VN mất HCV? - 1

Nguyễn Thanh Sang (trái) và Lưu Văn Vững chỉ có thể giành HCĐ nội dung C2 nam.

Trao đổi với Dân Việt sau khi giành HCĐ C2 nam (xếp sau Myanmar, Indonesia), VĐV Nguyễn Thanh Sang chia sẻ: "Chúng tôi đã nỗ lực hết sức rồi, thuyền cũng tốt, nhưng thực tế điều kiện thời tiết ở đây khác xa với những gì chúng tôi quen tập luyện ở Hồ Tây. Thường thì chúng tôi quen với gió xuôi hoặc ngược, nhưng trên hồ Ngalike Dam, gió lại là gió... ngang. Nói chúng tôi không sợ sóng mà chỉ sợ.... gió ở Myanmar cũng đúng".

Cũng tại khu đua thuyền Nagalike Dam (Nay Pyi Taw).sáng 10.12, ở nội dung K4 nam 1000m, bộ tứ Đặng Thành Vương - Đỗ Mạnh Hùng - Nguyễn Văn Tuấn - Nguyễn Thanh Lộc về đích ở vị trí thứ 5, xếp sau Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Singapore.

Ở một diễn biến khác, tính tới hết buổi sáng 10.12, "mỏ vàng" wushu đã kết thúc những ngày thi đấu tại SEA Games và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của "lính tiên phong" khi giành được 5 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hữu Thọ - Đức Hiếu – Lê Đức (Theo Dân Việt)
Báo lỗi nội dung