Trận đấu nổi bật

ram-va-salisbury-vs-ebden-va-purcell
Wimbledon
J. Salisbury & R. Ram
-
M. Ebden & M. Purcell
-
ons-vs-tatjana
Wimbledon
Ons Jabeur
-
Tatjana Maria
-
cabal-va-farah-vs-mektic-va-pavic
Wimbledon
R. Farah & J. Cabal
-
M. Pavic & N. Mektic
-
elena-vs-simona
Wimbledon
Elena Rybakina
-
Simona Halep
-
matthew-va-samantha-vs-neal-va-desirae
Wimbledon
M. Ebden & S. Stosur
-
N. Skupski & D. Krawczyk
-

Djokovic - Murray: Siêu kịch tính (CK Thượng Hải Masters)

Hai tay vợt đã cống hiến trận chung kết đỉnh cao.

Set 1 đã diễn ra vô cùng kịch tính khi cả Djokovic và Murray đều thể hiện khả năng trả giao bóng hàng đầu thế giới. Liên tục có break rồi lại để mất break, Nole và Andy đã cống hiến những pha bóng thực sự đẳng cấp xứng đáng với trận chung kết giải Masters thứ 8 trong năm.

Sự khác biệt lớn nhất chỉ diễn ra ở game thứ 11 khi Djokovic cầm giao bóng. Liên tiếp những lỗi đánh bóng hỏng khiến Nole mất break và Murray không bỏ lỡ cơ hội để giành chiến thắng 7-5.

Djokovic - Murray: Siêu kịch tính (CK Thượng Hải Masters) - 1

Trận chung kết mãn nhãn cho tín đồ banh nỉ

Set 2 diễn ra cũng không kém phần hấp dẫn khi cả hai tiếp tục so kè từng điểm số. Murray có break trước và thậm chí có cơ hội cực tốt để giành chức vô địch khi có championship-point ở game thứ 10 khi cầm giao bóng. Nhưng sự bền bỉ và tâm lý vững vàng ở thời điểm khó khăn đã giúp Djokovic lật ngược thế cờ và giành break để cân bằng tỷ số 5-5.

Đến loạt tie-break quyết định set 2, Murray có thêm 4 championship-point nhưng cũng không thể khuất phục nổi Djokovic. Tay vợt người Serbia chơi cực hay ở những pha bóng then chốt. Thắng 13-11 trong loạt tie-break, Nole lại có lợi thế tâm lý lớn khi bước vào set 3.

Và khi Murray đã bị dao động khi bỏ lỡ quá nhiều cơ hội chiến thắng, Djokovic lại tận dụng từng cơ hội dù là nhỏ nhất. Bẻ game giao bóng của Murray ở game thứ 7, Nole đã không để thời cơ trôi qua và set thắng 6-3 đã đưa tay vợt người Serbia tới chức vô địch Thượng Hải Masters đầu tiên trong sự nghiệp và biến Murray trở thành cựu vô địch.

Thông số trận đấu:

Djokovic - Murray: Siêu kịch tính (CK Thượng Hải Masters) - 2

Chia sẻ
Theo Phong Lan (Khampha.vn)
ATP World Tour Masters 1000 Xem thêm
Báo lỗi nội dung