Djokovic gặp “đại họa” vì Covid-19: Federer, Nadal có ra tay giải cứu?

Thứ Hai, ngày 29/06/2020 16:14 PM (GMT+7)

(Tin thể thao – Tin quần vợt) Bi kịch ở giải Adria Tour do Novak Djokovic tổ chức đang để lại rất nhiều hậu quả. Mới đây, cựu tay vợt Paul Annacone muốn Federer và Nadal chung tay hành động để cứu lấy môn quần vợt.

Sau khi giải quần vợt biểu diễn Adria Tour trở thành nơi bùng phát dịch Covid-19, các nhà chức trách đang ráo riết vào cuộc, đi tìm nguồn lây nhiễm sau khi đã có ít nhất 4 tay vợt, các HLV và nhân viên của giải đấu được xét nghiệm dương tính.

Djokovic gặp “đại họa” vì Covid-19: Federer, Nadal có ra tay giải cứu? - 1

Federer, Nadal sẽ đảm nhiệm vị trí của Djokovic?

Hiện tại dù đang bị nhiễm bệnh, Novak Djokovic vẫn đang hứng chịu rất nhiều sự chỉ trích. Được biết đã có rất nhiều đơn kiến nghị, yêu cầu loại tay vợt số 1 thế giới khỏi hệ thống thi đấu của ATP 2020.

Điều đáng nói tay vợt Serbia đang chính là chủ tịch Hiệp hội các tay vợt ATP (bao gồm Federer và Nadal) và cũng là gương mặt đại diện cho nhiều thương hiệu lớn.

Nhưng sau khi hình ảnh của Djokovic bị suy giảm nghiêm trọng, nhiều người lên tiếng muốn có ít nhất một người đại diện đứng lên thay thế để giúp bộ môn quần vợt gượng dậy sau quãng thời gian khó khăn vì giải đấu tai tiếng Adria Tour.

Trong số đó, cựu tay vợt Paul Annacone từng huấn luyện Federer, Sampras hay Stephens đã lên tiếng cho biết ATP cần có một “thủ lĩnh” mới.

“Có 10 người đứng đầu ATP và họ nên đứng lên sau vụ việc này”. Annacone nói trên Sports Illustrated. “Hiện tại đang có 500 tay vợt trên khắp thế giới đang hy vọng các giải đấu có thể sớm trở lại. Tôi nghĩ rằng Djokovic đã có gắng làm một điều tốt, nhưng kết quả là khá tệ hại”.

Chính bởi vậy, Annacone cảm thấy Federer và Nadal nên đứng ra thay tay vợt người Serbia nắm giữ vị trí Chủ tịch Hiệp hội các tay vợt ATP trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, một vài nguồn tin cho biết Roger Federer và Rafael Nadal chỉ muốn phế truất ngôi vị số 1 thế giới của Djokovic về chuyên môn sau sai lầm vừa qua.

Lúc này, ATP sẽ phải trao đổi với các ủy viên hội đồng tay vợt nhà nghề khi làn sóng phản đối Novak Djokovic đang lên cao. Trước đại dịch, "Nole" là tay vợt có phong độ cao nhất với 18 trận toàn thắng trong năm 2020.

Ở một diễn biến khác, việc Covid-19 bùng phát tại giải quần vợt biểu diễn Adria Tour buộc các quan chức Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) sẽ phải đưa ra những thay đổi mới trong cách phòng chống bệnh dịch.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/djokovic-gap-dai-hoa-vi-covid-19-federer-nadal-co-ra-tay-giai-cuu-c9a...

Thêm 1 ca nhiễm Covid-19 ở Adria Tour, huyền thoại muốn Djokovic phải trả giá

(Tin thể thao – Tin quần vợt) HLV của Novak Djokovic là Goran Ivanisevic trở thành người mới nhất nhiễm Covid-19 sau sự kiện...

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Tay vợt xuất sắc nhất lịch sử ATP