Djokovic đau đớn vì HLV Jencic qua đời

Chủ Nhật, ngày 02/06/2013 13:09 PM (GMT+7)

Niềm vui chiến thắng của Nole phải gác lại sau hung tin từ Serbia.

Sự kiện: Roland Garros 2021

Novak Djokovic đã có chiến thắng nhẹ nhàng trước tay vợt người Bulgaria Grigor Dimitrov ở vòng 3 Roland Garros, trả sòng phẳng món nợ đã thua Dimitrov tại vòng 2 giải Madrid cách đây không lâu. Đây cũng là trận thắng thứ 500 trong sự nghiệp của Nole. Nhưng trong ngày đáng nhớ trong sự nghiệp, Djokovic cũng nhận tin buồn từ quê nhà khi huấn luyện viên cũ của Nole, bà Jelena Gencic đã qua đời ở Belgrade vào ngày hôm qua 1/6 ở tuổi 76.

Djokovic đau đớn vì HLV Jencic qua đời - 1

Bà Gencic là người đã dìu dắt Nole khi còn là cậu bé

Ban huấn luyện đã không để Djokovic biết trước trận đấu với Dimitrov để tay vợt số 1 thế giới có thể tập trung tối đa vào trận đấu được dự đoán khó khăn. Và sau khi kết thúc trận đấu và nhận tin buồn này, Djokovic đã ở lại một mình trong phòng thay đồ và hủy buổi họp báo sau trận. Chắc chắn Nole rất buồn khi không thể ở bên vị huấn luyện viên được coi là người đặt những viên gạch đầu tiên trên con đường trải đầy vinh quang của mình.

Djokovic đau đớn vì HLV Jencic qua đời - 2

Djokovic mang chiến tích Wimbledon 2011 về tặng bà Gencic

Bà Gencic đã phát hiện tài năng thiên bẩm của cậu bé Novak Djokovic khi còn 6 tuổi và dìu dắt Nole trong những ngày đầu tiên cầm vợt thực hiện những bài tập thực sự. Ngay cả sau này trưởng thành và theo đuổi quần vợt chuyên nghiệp, Djokovic cũng không thể quên được công lao của vị huấn luyện viên đã truyền cảm hứng tennis cho Nole.

Djokovic đau đớn vì HLV Jencic qua đời - 3

Bà Gencic cùng cậu bé Djokovic ngày nào

Đây là lần thứ hai Djokovic trải qua cảm giác mất mát người thân khi đang thi đấu. Năm ngoái tại Monte-Carlo Masters, Nole cũng nhận tin ông nội qua đời trước trận chung kết với Rafael Nadal. Và trong hành trình chinh phục Roland Garros 2013, Djokovic lại phải gặm nhấm nỗi buồn khó tả khi huấn luyện viên Jelena Gencic đã mất, mà Nole sẽ không thể trở về Belgrade khi ngày mai sẽ bước ra sân thi đấu với tay vợt người Đức Philipp Kohlschreiber ở vòng 4.

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
sự kiện Roland Garros 2021
Báo lỗi nội dung