Trận đấu nổi bật

matteo-vs-quentin
EFG Swiss Open Gstaad
Matteo Berrettini
0
Quentin Halys
0
nuno-vs-rafael
Nordea Open
Nuno Borges
-
Rafael Nadal
-
alexander-vs-arthur
Hamburg Open
Alexander Zverev
-
Arthur Fils
-
cash-va-tracy-vs-goransson-va-verbeek
Infosys Hall of Fame Open
R. Cash & J. Tracy
-
A. Goransson & S. Verbeek
-
qinwen-vs-karolina
35 Palermo Ladies Open
Qinwen Zheng
-
Karolina Muchova
-

Điền kinh Việt Nam gặp "rắc rối" khi tập huấn tại Mỹ

Vừa qua, nòng cốt của điền kinh Việt Nam đã được cử đi tập huấn tại Mỹ để chuẩn bị tốt nhất cho ASIAD 17-2014. Tuy nhiên, đáng tiếc là nội bộ đội điền kinh Việt Nam lại chưa đạt được thống nhất để chuyến tập huấn đạt kết quả như ý.

Từ 2.5, đội điền kinh Việt Nam gồm 4 VĐV Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thúy của nội dung 400m, 400m rào đã tới thành phố New Jersey (Mỹ) tập huấn. Đi cùng đội có HLV Nguyễn Trọng Hổ và Trưởng bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT) – ông Dương Đức Thủy.

Điền kinh Việt Nam gặp "rắc rối" khi tập huấn tại Mỹ - 1

Nguyễn Thị Oanh (trái) và Quách Thị Lan là hai niềm hy vọng của điền kinh Việt Nam

Dù vậy, ông Hổ đã thông tin với báo chí rằng, địa điểm tập huấn là chưa phù hợp do chuyên gia bản địa chỉ là các giáo viên thể dục, không có chuyên gia dinh dưỡng song hành. Đồng thời HLV nội không được cùng tham gia chỉ đạo huấn luyện.

Phát ngôn của HLV Nguyễn Trọng Hổ khiến nhiều người cảm thấy lo lắng bởi đây là kỳ tập luyện rất quan trọng để chuẩn bị cho ASIAD 17. Thế nên, nếu vì những sơ suất nhỏ hoặc vì sự thiếu đồng thuận từ trong nội bộ mà khiến điền kinh Việt Nam rơi vào cảnh "tiền mất, tật mang" thì quả là điều đáng tiếc.

Được biết, trước cuộc tập huấn, Trưởng bộ môn Dương Đức Thủy đã có chuyến thị sát cơ sở vật chất để đưa VĐV qua tập luyện tại Mỹ. Và Trung tâm Garden State Track tại bang New Jersey đã được lựa chọn. Kế hoạch đã được Tổng cục TDTT phê duyệt. Kinh phí cho chuyến tập huấn không được tiết lộ cụ thể, tuy nhiên, nó sẽ tốn không dưới 3 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, các tuyển thủ sẽ lưu lại Mỹ trong khoảng 90 ngày sau đó trở lại Việt Nam ghép đoàn tới Hàn Quốc dự ASIAD.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Việt (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN