Trận đấu nổi bật

xiyu-vs-rebecca
Hungarian Grand Prix
Xiyu Wang
0
Rebecca Sramkova
1
sumit-vs-mariano
Nordea Open
Sumit Nagal
0
Mariano Navone
2
cameron-vs-rafael
Nordea Open
Cameron Norrie
-
Rafael Nadal
-
marco-vs-holger
Hamburg Open
Marco Trungelliti
-
Holger Rune
-
daniel-elahi-vs-matteo
EFG Swiss Open Gstaad
Daniel Elahi Galan
-
Matteo Berrettini
-
felix-vs-yannick
EFG Swiss Open Gstaad
Felix Auger-Aliassime
-
Yannick Hanfmann
-
alexander-vs-hugo
Hamburg Open
Alexander Zverev
-
Hugo Gaston
-
benoit-vs-marcos
Infosys Hall of Fame Open
Benoit Paire
-
Marcos Giron
-
reilly-vs-mackenzie
Infosys Hall of Fame Open
Reilly Opelka
-
Mackenzie McDonald
-

Thể thao Việt Nam dốc toàn lực cho Asiad 17

Tại Asiad 17 diễn ra ở Incheon (Hàn Quốc) vào cuối năm nay, nhiệm vụ đặt ra đối với đoàn thể thao Việt Nam là đoạt 2-3 HCV. Đây được xem là chỉ tiêu vừa tầm với Việt Nam, trong bối cảnh chỉ giành được 1 HCV ở Asiad 16 hồi năm 2010.

Để hướng tới đích trên, từ trước năm 2014, ngành thể thao mà cụ thể là Tổng cục TDTT đã lên danh sách các VĐV được đầu tư trọng điểm gồm 64 người, ở 17 môn thể thao Olympic như điền kinh, bơi lội, cử tạ, bắn súng, thể dục dụng cụ, karatedo, cờ vua…

Ngoài 17 môn chính, Việt Nam dự kiến sẽ đưa thêm 5 môn khác thuộc nhóm xã hội hóa hoặc được xã hội quan tâm gồm: bóng đá, bóng bàn, quần vợt, golf và bóng chuyền tham dự Asiad 17. Kinh phí dự Asiad của các môn này sẽ do các liên đoàn tự vận động và lo liệu.

Trao đổi hôm 6/5, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành cho biết: “Tất cả các môn có VĐV trong danh sách đầu tư trọng điểm đều được xây dựng kế hoạch tập luyện riêng từ đầu năm. Kinh phí thì Tổng cục TDTT chỉ sử dụng trong khoản ngân sách được cấp hàng năm chứ không xin thêm.

Tuy nhiên, cũng có một phần trội lên 200.000 USD do việc cần phải tăng tiền ăn và tiền chế độ tập luyện cho VĐV, từ 200.000 đồng/người/ngày lên 400.000 đồng/người/ngày.

Trong điều kiện kinh tế khó khăn hiện nay thì ngân sách này chỉ tập trung dành cho các VĐV trọng điểm chứ chúng ta không thể đầu tư dàn trải”. Ông Lâm Quang Thành từ chối cho biết chỉ tiêu HCV cụ thể đối với từng môn với lý do không muốn gây áp lực không cần thiết cho các VĐV.

Thể thao Việt Nam dốc toàn lực cho Asiad 17 - 1

Hoàng Xuân Vinh, Hà Thanh là những VĐV mang trọng trách giành HCV Asiad 2014 cho TTVN. ảnh: VSI

“Bản thân việc nằm trong danh sách đầu tư đặc biệt của ngành thể thao, nhận nhiệm vụ thi đấu ở Asiad cũng là một áp lực đối với VĐV. Tôi cho rằng trong quá trình VĐV tập luyện và thi đấu, chúng ta cần có sự ủng hộ tuyệt đối, góp ý với tinh thần xây dựng để các HLV, VĐV có thêm động lực phấn đấu”-ông Thành nói.

Một lãnh đạo Tổng cục TDTT khác cho biết thêm, trong kế hoạch chuẩn bị từ nay đến khi Asiad 17 chính thức khai mạc, ngành thể thao có thể sẽ phải xin cấp thêm kinh phí bổ sung. “Chỉ trong trường hợp đặc biệt cần thiết, chúng tôi sẽ cân nhắc đề nghị được bổ sung thêm ngân sách. Tuy nhiên, con số này chắc chắn cũng sẽ không quá lớn”-lãnh đạo trên cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Phong (Tienphong.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN