Trận đấu nổi bật

donna-vs-lesia
Roland Garros
Donna Vekic
0
Lesia Tsurenko
0
andrey-vs-taro
Roland Garros
Andrey Rublev
3
Taro Daniel
1
lucia-vs-naomi
Roland Garros
Lucia Bronzetti
1
Naomi Osaka
2
aleksandar-vs-grigor
Roland Garros
Aleksandar Kovacevic
0
Grigor Dimitrov
3
jelena-vs-jaqueline
Roland Garros
Jelena Ostapenko
2
Jaqueline Cristian
0
jordan-vs-maximilian
Roland Garros
Jordan Thompson
0
Maximilian Marterer
3
jj-vs-carlos
Roland Garros
J.J. Wolf
0
Carlos Alcaraz
3
kei-vs-gabriel
Roland Garros
Kei Nishikori
0
Gabriel Diallo
0
richard-vs-borna
Roland Garros
Richard Gasquet
1
Borna Coric
0
stan-vs-andy
Roland Garros
Stan Wawrinka
-
Andy Murray
-

Điền kinh: Người bỏ cuộc, người gặp "tai nạn"

Trong ngày đầu thi đấu của môn điền kinh SEA Games 27, sáng nay (15/12) VĐV Quách Công Lịch đã phải bỏ cuộc ở vòng loại chạy 400m nam khi anh tái phát chấn thương ở cổ chân trái.

Xuất phát ở đường chạy số 2, nhưng khi cuộc đua mới bắt đầu được 100m, VĐV điền kinh Quách Công Lịch đã không thể tiếp tục cuộc thi và phải bỏ cuộc. Thất vọng khi phải sớm chia tay cuộc đua, Công Lịch đã lặng lẽ rời đường chạy và tiến lên phía khán đài.

Điền kinh: Người bỏ cuộc, người gặp "tai nạn" - 1

Quách Công Lịch buồn bã chia tay đường đua 400m 

Cũng ở vòng loại 400m nam, trước đó VĐV Lê Trọng Hinh đã bị bảng điện tử hiện sai kết quả. Cụ thể, trên đường chạy số 3, Trọng Hinh đã về đích ở vị trí thứ 4 với kết quả 51'', nhưng không hiểu sao bảng điện tử tại SVĐ Wunna Theikdi đã hiện lên Trọng Hinh đứng thứ 7. Nếu đúng như vậy, VĐV của Việt Nam sẽ phải nói lời chia tay sớm với đường chạy 400m.

“Theo quan sát và đồng hồ bấm giờ của tôi, Trọng Hinh đã về thứ 4 với thành tích 48''06. Nhưng không hiểu sao bảng điện tử lại hiển thị như vậy. Chắc chắn tôi sẽ phải khiếu nại về việc này”, Trưởng bộ môn điền kinh Dương Đức Thủy cho biết.

Điền kinh: Người bỏ cuộc, người gặp "tai nạn" - 2

VĐV  Lê Trọng Linh bị bản điểm hiện sai kết quả

Tuy nhiên, dù khiếu nại của ông Thủy có thành công hay không, thì với kết quả 51'' và về đích ở vị trí thứ 4, Trọng Hinh cũng gần như không thể góp mặt ở chung kết nội dung chạy 400m nam. Trong khi đó, ở nội dung đi bộ 20km nữ, VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc (chỉ giành HCB) đã bị trọng tài xử ép khó hiểu khi đối thủ người Myanmar, Saw Mar Lar Nwe đi bộ...như chạy để về đích đầu tiên, nhưng đội ngũ những người "cầm cân nảy mực" không hề có ý kiến.

Điền kinh: Người bỏ cuộc, người gặp "tai nạn" - 3

VĐV Quách Thị Lan

Cũng trong sáng nay, 2 niềm hy vọng vàng của điền kinh Việt Nam trên đường chạy 400m nữ là Quách Thị Lan và Nguyễn Thị Oanh đã xuất sắc vượt qua vòng loại. Ở nhóm 1, Quách Thị Lan đã cán đích đầu tiên với thành tích 54''35, còn Nguyễn Thị Oanh ở nhóm 2 và về đích với kết quả 54''85, xếp sau 1 VĐV của Thái Lan. Với kết quả này, cả hai nữ VĐV của Việt Nam sẽ góp mặt tại vòng thi chung kết diễn ra lúc 16h15 (giờ địa phương) chiều nay.          

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc An (từ Nay Pyi Taw) ([Tên nguồn])
Điền kinh SEA Games 30 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN