Đấu kiếm Việt Nam: Áp lực giành vé đến Rio

Thứ Ba, ngày 12/01/2016 13:05 PM (GMT+7)

Đội tuyển đấu kiếm đang phải chịu nhiều sức ép trong việc giành vé dự Olympic Rio 2016 cho thể thao Việt Nam.

Tính cho tới thời điểm hiện tại thể thao Việt Nam mới có 6 vé chính thức tới Olympic 2016 gồm Ánh Viên, 2 VĐV bắn súng và 3 của cử tạ. Trong thời gian tới, các bộ môn khác sẽ phải gấp rút chạy đua tích lũy điểm số cũng như cạnh tranh các vòng loại trực tiếp.

Nhận được kỳ vọng lớn sau thành công ở SEA Games 28 với 8 chiếc HCV, đấu kiếm Việt Nam đang đứng trước cơ hội để mang về thêm cho nước nhà các suất tới Rio. Tuy nhiên sức ép hoàn thành mục tiêu này cũng không hề nhỏ.

Đấu kiếm Việt Nam: Áp lực giành vé đến Rio - 1

Đấu kiếm Việt Nam đặt mục tiêu giành vé tới Rio

3 cái tên có khả năng tranh giành vé gồm có Nguyễn Tiến Nhật (kiếm 3 cạnh), Vũ Thành An, Nguyễn Thị Lệ Dung (đều kiếm chém). Vũ Thành An chia sẻ: “Ngày càng đến sát giải như vòng loại Olympic tới đây, mình càng cảm thấy áp lực.”

Để giành vé trực tiếp tới Rio, Thành An và Lệ Dung cần xếp nhất hoặc nhì châu Á và với điểm số tích lũy được, họ đang đứng thứ ba. Tuy nhiên khoảng cách này không hề nhỏ (15, 16 điểm) khi phía trước họ chỉ còn khoảng 3 giải đấu trong khi số điểm kiếm được sẽ rất khó khăn (mỗi giải chỉ kiếm được vài ba điểm).

Trong trường hợp không thể giành vé chính thức, các VĐV sẽ dự vòng loại vào tháng 4 tới và cần phải đứng đầu mới có vé.

Video đấu kiếm Việt Nam hướng đến Olympic Rio 2016 (Bản quyền thuộc VTV):

Theo PL (Khám phá)