Đáng sợ cú đấm quyền Anh: Võ sĩ bị chảy máu mắt, suýt mù mắt trái

Thứ Tư, ngày 02/12/2020 19:02 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sĩ Daniel Dubois đã phải nhập viện khẩn cấp sau thất bại bị knock-out trước đối thủ Joe Joyce.

Cuối tuần qua, võ sĩ nước Anh Daniel Dubois đã có màn so găng với đối thủ đồng hương Joe Joyce trong trận đấu tranh đai vô địch châu Âu. Trận đấu đã kết thúc ở hiệp 10 với chiến thắng knock-out thuộc về Joe Joyce sau khi Dubois không thể trụ vững và khuỵu gối xuống sàn đấu.

Đáng sợ cú đấm quyền Anh: Võ sĩ bị chảy máu mắt, suýt mù mắt trái - 1

Dubois bị chấn thương nặng ở vùng mắt

Sau trận đấu, Dubois đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra vùng mắt bị sưng. Kết quả kiểm tra cho thấy tay đấm 23 tuổi này bị nứt hốc mắt trái và chảy máu võng mạc. Các bác sĩ cũng cho biết rằng Dubois có thể đã mù mắt trái, nếu anh tiếp tục thi đấu và bị tổn thương thêm. Theo trang The Sun (Anh), Dubois sẽ phải rời xa sàn đấu quyền Anh trong ít nhất 5 tháng.

Dubois được các bác sĩ kiểm tra kỹ càng để quyết định xem có cần phẫu thuật hay không. Tuy nhiên, tay đấm 23 tuổi này đã bị một số người trong giới quyền Anh chỉ trích nặng nề vì hành động xin dừng trận đấu. Võ sĩ Dillian Whyte đã gọi anh là kẻ hèn nhát, trong khi tay đấm Chris Eubank Jr lên án hành động "đầu hàng" của anh.

Nhưng từ góc độ người chăm sóc sức khỏe, Ricardo Mohammed-Ali, bác sĩ phẫu thuật từng hai lần cứu thị lực của võ sĩ Kell Brook bằng cách tái tạo xương bị gãy, đã lên tiếng bảo vệ quyết định xin dừng trận đấu của Dubois.

Bác sĩ Mohammed-Ali đã nói trên Sportsmail : “Là một người đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật xương hốc mắt, tôi nói rằng sẽ an toàn khi dừng trận đấu nếu có nghi ngờ bị gãy xương hoặc nguy cơ mất thị giác. Đó chắc chắn có thể là một chấn thương dẫn đến kết thúc sự nghiệp.

Nếu xương hốc mắt bị gãy và mắt di chuyển trở lại, nếu họ phải hứng chịu nhiều cú đánh hơn, nó có thể rất nguy hiểm. Nếu xương hốc mắt bị tổn thương thêm, chấn thương sẽ nghiêm trọng hơn, dẫn đến khó có thể tái tạo và phục hồi chức năng mà một vận động viên chuyên nghiệp cần”.

Nguồn: http://danviet.vn/dang-so-cu-dam-quyen-anh-vo-si-bi-chay-mau-mat-suyt-mu-mat-trai-50202021219127...

Cao thủ Thái Cực Quyền thua Từ Hiểu Đông sau 12 giây, lý do nực cười

(Tin thể thao, tin võ thuật) "Hậu duệ Thái Cực Quyền" có màn biện hộ nực cười sau trận thua Từ Hiểu Đông.

Theo Sỹ Ánh (Dân Việt)
sự kiện Boxing