Trận đấu nổi bật

richard-vs-brandon
Boss Open
Richard Gasquet
0
Brandon Nakashima
2
sebastian-vs-luca
Libéma Open
Sebastian Korda
2
Luca Nardi
0
emma-vs-daria
Rothesay Open Nottingham
Emma Raducanu
2
Daria Snigur
0
jessica-vs-aleksandra
Libéma Open
Jessica Pegula
1
Aleksandra Krunic
2
arthur-vs-jan-lennard
Boss Open
Arthur Rinderknech
0
Jan-Lennard Struff
2
alexei-vs-tommy
Libéma Open
Alexei Popyrin
1
Tommy Paul
2
aleksandar-vs-karen
Libéma Open
Aleksandar Vukic
2
Karen Khachanov
1
matteo-vs-denis
Boss Open
Matteo Berrettini
2
Denis Shapovalov
0
alex-vs-zizou
Libéma Open
Alex De Minaur
2
Zizou Bergs
0
ons-vs-linda
Rothesay Open Nottingham
Ons Jabeur
-
Linda Fruhvirtova
-
roberto-vs-milos
Libéma Open
Roberto Bautista Agut
1
Milos Raonic
2
james-vs-ben
Boss Open
James Duckworth
2
Ben Shelton
1

"Đăng cai Asiad là cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới"

Được Hội đồng Ủy ban Olympic châu Á trao quyền đăng cai Asiad 18 năm 2019 là một vinh dự lớn cho TTVN. Theo Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Hoàng Vĩnh Giang, đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Ông Giang cho biết: "Việt Nam đã có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện thể thao lớn như SEA Games 23 hay Asian Indoor Games III. Đây là một trong những lý do chúng ta nhận được sự tin tưởng của các quốc gia khác. Đề án đăng cai Asian Games 18 của Việt Nam được nhận định là có tính khả thi, tiết kiệm.

"Đăng cai Asiad là cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới" - 1

Hình ảnh Việt Nam sẽ được quảng bá rộng rãi ra thế giới khi đăng cai Asiad

Kết quả này cho thấy Việt Nam ngày càng nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế. Theo tôi, đây là cơ hội để Việt Nam đẩy mạnh việc quảng bá hình ảnh ra thế giới,đồng thời thúc đẩy phát triển các môn thể thao, đặc biệt là những môn Olympic. Tới đây, chúng ta sẽ có một chương trình mục tiêu tầm cỡ quốc gia, đầu tư mạnh cho các VĐV ở những môn có khả năng tranh đoạt huy chương. Tuy nhiên, việc đầu tư phải có chọn lọc chứ không dàn trải”.

Được biết, trong thời gian tới, Bộ VH_TT&DL sẽ phối hợp với Ủy ban Olympic QG và Tổng cục TDTT để xây dựng đề án tổ chức Asiad 18. Sau khi được Thủ tướng Chính phủ thông qua đề án và cho phép thành lập BTC Asiad, kế hoạch chuẩn bị lực lượng, thanh kiểm tra các cơ sở vật chất kỹ thuật hiện có, định hướng xây dựng các cơ sở mới sẽ được triển khai.

Tại buổi họp báo sau khi chính thức trao quyền đăng cai Asiad 18 năm 2019 cho Thủ đô Hà Nội của Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Ủy ban Olympic châu Á, Sheikh Ahmad Fahad Al-Sabah cho biết: "Mọi người đều nhớ đến kỳ Asian Indoor Games năm 2009 tại Hà Nội, tất cả những người tham gia đều rất hài lòng và muốn quay lại Việt Nam. Việt Nam cũng sẽ tổ chức Asian Beach Games năm 2016 tại Nha Trang và qua kinh nghiệm này, tôi tin rằng các bạn sẽ tổ chức một kỳ Asian Games thành công vào năm 2019.

Chúng tôi có niềm tin vào các nhà lãnh đạo Chính phủ Việt Nam, thành phố Hà Nội., Ủy ban Olympic Việt Nam cùng sự hợp tác của OCA. Việt Nam có tất cả những điều kiện thuận lợi, một đất nước có tiềm năng, nền kinh tế hứa hẹn sẽ bùng nổ.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, Chủ tịch Ủy ban Olympic QG Hoàng Tuấn Anh hồ hởi chia sẻ: "Tôi rất hạnh phúc, điều này rất tốt cho Việt Nam. Chúng tôi đã tổ chức thành công SEA Games, Indoor Games và dựa trên kinh nghiệm này, chúng tôi biết có nhiều việc cần phải làm để tổ chức một kỳ Asiad thành công".

Asiad 18 dự kiến sẽ diễn ra và tháng 11/2019 có sự tham dự của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ước tính, Á vận hội 2019 sẽ thu hút 12.000 VĐV, 1.000 quan khách quốc tế, 1.000 trọng tài, 8.000 hướng dẫn viên, 2.000-3.000 phóng viên.

35 môn thể thao dự kiến thi đấu tại Asiad 18: Bắn cung, thể dục, điền kinh, cầu lông, xe đạp, thể thao dưới nước, kiếm, judo, bắn súng, vật, golf, cầu mây, kabaddi, karatedo, taekwondo, bóng ném, rowing, canoe-kayak, bóng rổ, quyền anh, bóng chuyền, bóng đá, thuyền buồm, wushu, bóng bàn, cử tạ, ba môn phối hợp, squash, đá cầu, cờ, quần vợt, bóng chày, hockey trên cỏ, bóng bầu dục và 5 môn phối hợp hiện đại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chí Lâm (TT&VH)
Việt Nam và chuyện đăng cai ASIAD 18 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN