Trận đấu nổi bật

arthur-vs-luca
Intesa Sanpaolo
Arthur Fils
2
Luca Nardi
2
elvina-vs-ekaterina
Creand-Andorrà Open
Elvina Kalieva
0
Ekaterina Reyngold
2
dominic-vs-flavio
Intesa Sanpaolo
Dominic Stricker
-
Flavio Cobolli
-
ekaterina-vs-dayana
Creand-Andorrà Open
Ekaterina Makarova
-
Dayana Yastremska
-
guillermina-vs-valeriya
Argentina Open
Guillermina Naya
-
Valeriya Strakhova
-
valentini-vs-ipek
Argentina Open
Valentini Grammatikopoulou
-
Ipek Oz
-
diane-vs-ekaterine
Argentina Open
Diane Parry
-
Ekaterine Gorgodze
-
timea-vs-heather
Creand-Andorrà Open
Timea Babos
-
Heather Watson
-
gabriela-vs-maria-lourdes
Argentina Open
Gabriela Ce
-
Maria Lourdes Carle
-
berfu-vs-anna-lena
Creand-Andorrà Open
Berfu Cengiz
-
Anna-Lena Friedsam
-
selena-vs-julia
Argentina Open
Selena Janicijevic
-
Julia Riera
-
elsa-vs-rebecca
Creand-Andorrà Open
Elsa Jacquemot
-
Rebecca Peterson
-
alex-vs-hamad
Intesa Sanpaolo
Alex Michelsen
-
Hamad Medjedovic
-
tereza-vs-jessika
Creand-Andorrà Open
Tereza Martincova
-
Jessika Ponchet
-

Việt Nam chính thức đăng cai Asian Games 2019

Chiều nay (8/11), ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam từ Macau (Trung Quốc) đã vui mừng cho biết thủ đô Hà Nội của Việt Nam đã chính thức giành được quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 (Asian Games) vào năm 2019.

Có 3 thành phố chạy đua giành quyền tổ chức Asian Games 18 là Surabaya (Indonesia), Hà Nội (Việt Nam) và Dubai (Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất). Tuy nhiên vào phút cuối, Dubai (UAE) rút lui nên cuộc đua chỉ còn giữa Hà Nội và Surabaya, và chiến thắng cuối cùng thuộc về thủ đô của Việt Nam.

Việt Nam đã có lợi thế lớn khi từng tổ chức thành công Asian Indoor Games năm 2009 và SEA Games 2003. Đặc biệt, trong những lần là chủ nhà này chúng ta luôn nhận được sự quan tâm tối đa của Chính phủ và người dân và đó chính là lợi thế mà không phải quốc gia nào cũng có được. Theo ông Hoàng Vĩnh Giang, những yếu tố trên được các thành viên OCA đánh giá rất cao để bỏ phiếu tín nhiệm cho Việt Nam.

Việt Nam chính thức đăng cai Asian Games 2019 - 1

Vinh dự lớn cho Việt Nam

Trong buổi thuyết trình chiều nay, phái đoàn của Việt Nam lần này bao gồm ông Hoàng Tuấn Anh - Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Hoàng Vĩnh Giang - Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, ông Trần Văn Mạnh - TTK Ủy ban Olympic Việt Nam...đã trình bày “hồ sơ” tranh cử của Việt Nam. Tại phiên họp lần này, hơn 400 đại biểu thuộc 45 thành viên OCA có mặt tại phiên họp để bỏ phiếu cho thành phố đăng cai. “Việc lần đầu tiên giành quyền đăng cai Asian Games 18 là một bước ngoặt lịch sử với dân tộc Việt Nam, bởi đây không chỉ là cơ hội phát triểu thế thao mà chúng ta còn quảng bá đất nước con người Việt Nam ra châu lục và quốc tế”, ông Giang nói.

Cũng tại Macau sau khi nhận được tín nhiệm đăng cai Asian Games 18 (ASIAD 2019), Việt Nam cam kết sẽ có những chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt để có được một kỳ Đại hội thành công. Cụ thể, tại Asiad 2019, Hà Nội sẽ là địa điểm tổ chức chính, cùng với 14 địa điểm vệ tinh khác như TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Phú Thọ… Ngòai ra, những cơ sơ vật chất sẽ được nâng cấp và xây mới, như khu liên hợp thế thao quốc gia Mỹ Đình sẽ được hoàn thiện, nâng cấp Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội từ 5ha lên 20ha, xây dựng làng VĐV tại Thượng Thanh (Long Biên) trên diện tích 39,5ha với sức chứa 11.000 VĐV, xây mới khu liên hợp thể thao Xuân Trạch (Hà Nội).

Asiad Games 18 dự kiến nước chủ nhà sẽ phải bỏ ra 150 triệu USD để đầu tư cho công tác tổ chức để tiếp đón gần 11.000 HLV, VĐV, 1000 quan khách quốc tế, 1000 trọng tài quốc tế của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á. Đội ngũ phóng viên tham gia đưa tin về giải đấu này dự kiến khoảng 2000 - 3000 người.

Các sự kiện thể thao quốc tế lớn mà Việt Nam đăng cai:

+ SEA Games 2003: Lần đầu tiên Việt Nam được đăng cai Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á và tổ chức thành công khi xếp thứ nhất toàn đoàn về tổng số huy chương và xây dựng được cơ sở vật chất khang trang cho ngành thể thao (tiêu biểu là Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình).

+ Đại hội thể thao châu Á trong nhà 2009: Lần đầu tiên Việt Nam được đăng cai Đại hội thể thao quy mô tầm châu lục và cũng được các nước đánh giá cao về công tác tổ chức.

+ Sắp tới, Việt Nam sẽ là chủ nhà của Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016.

+ Asian Games năm 2019: Việt Nam lần đầu tiên được đăng cai giải đấu này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hiền Minh ([Tên nguồn])
Việt Nam và chuyện đăng cai ASIAD 18 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN