Đại hội TDTT toàn quốc lần VII năm 2014: Đội tuyển billiards Bình Dương, Đà Nẵng không còn là ẩn số

Thứ Sáu, ngày 12/12/2014 10:05 AM (GMT+7)

Ngay trước khi Đại hội TDTT diễn ra, người hâm mộ cũng như giới chuyên môn đều nhận định, đây là cuộc đối đầu giữa 2 đoàn có phong trào và lực lượng mạnh nhất là TPHCM và Hà Nội. Thế nhưng, cho đến thời điểm hiện tại 2 cái tên gây bất ngờ lại là Đà Nẵng với Bình Dương.

Đang tạm thời dẫn đầu toàn đoàn, Đà Nẵng đã có cho mình 2 tấm HCV, 2 HCB, điều mà không mấy ai nghỉ tới. Việc bổ sung những VĐV có chất lượng ngay trước khi giải bắt đầu đã giúp cho billiards Đà Nẵng hái quả ngọt. Đầu tiên là tấm HCV của Đặng Thành Kiên ở nội dung pool 8 bi. Nằm vào bảng đấu dễ thở, Kiên đã không mấy khó khăn để điền tên mình vào trận chung kết.

Trận chung kết, Thành Kiên đã có trận đấu xuất sắc khi vượt qua cơ thủ Nguyễn Phúc Long để nâng cao cúp vô địch. Tiếp đà hưng phấn cũng như niềm vui của đồng đội, cặp đôi Văn Kiên – Đại Thiện đã mang về tấm HCV thứ 2 ở nội dung đôi Snooker.

Đại hội TDTT toàn quốc lần VII năm 2014: Đội tuyển billiards Bình Dương, Đà Nẵng không còn là ẩn số - 1

Cơ thủ Lương Chí Dũng

Cũng như đoàn Đà Năng, Bình Dương lên đường tham dự với bộn bề lo âu. Phải đến cạnh kề ngày giải diễn ra, tất cả VĐV mới biết mình có được tham dự đại hội hay sự nhùng nhằng tài chính khiến các cơ thủ bị phân tán tâm lí.

Nhưng bằng sự chuyên nghiệp cũng như tinh thần thể thao cao thượng, đoàn Bình Dương đang là trở ngại lớn đối với mọi đối thủ trên con đừng bước lên ngôi vương. 1 HCB, 1 HCĐ có thể chưa nói lên được điều gì, nhưng những sự cố gắng của từng cá nhân là thật đáng trân trọng.

Đầu tiên là tấm HCĐ của cơ thủ Lưu Minh Phúc nội dung pool 8 bi khi để thua Phúc Long trong trận bán kết. Kế đến là tấm HBC nội dung pool 9 bi đơn nam, khi Minh Phúc thất thủ trước cơ thủ Tất Duy Kiên. Đội tuyển Bình Dương cũng bổ sung vào bảng thành tích của mình ít nhất là 1 tấm HCĐ nữa khi cặp đôi Minh Phúc – Khánh Hoàng vượt qua Phương Thảo – Minh Tài (TPHCM) để bước vào trận bán kết nội dung pool 9 bi đôi nam.

Sự lớn mạnh của những đơn vị như Đà Nẵng, Bình Dương khiến cho giải đấu không còn là những cuộc chiến tay đôi. Nó cũng như thổi một làn gió mới giúp cho billiards thật sự hấp dẫn.

Theo Huy Hoàng (Khám phá)