Đại chiến võ thuật: "Thánh Muay Thái" tỷ thí cao thủ vô địch thế giới

Thứ Sáu, ngày 09/03/2018 00:16 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Vào tối 9/3, "Thánh Muay Thái" Buakaw sang UAE giải mã sức mạnh cao thủ châu Âu.

Video Buakaw hạ nhà vô địch châu Âu sau 2 phút (trận đấu hôm 4/2/2018)

Kể từ khi để thua ấm ức Yi Long (Trung Quốc) vào ngày (5/11/2016), "Thánh Muay Thái" Buakaw đã trải qua chuỗi 7 trận thắng liên tiếp trong đó có 3 chiến thắng knock-out. Cuộc đọ sức gần nhất, (4/2/2018), Buakaw khiến đối thủ Nayanesh Ayman thất bại ngay ở hiệp đấu đầu tiên.

Đại chiến võ thuật: "Thánh Muay Thái" tỷ thí cao thủ vô địch thế giới - 1

"Thánh Muay Thái" Buakaw (trái) đấu Jonay Risco

Để nối dài mạch thắng vừa qua, "Thánh Muay Thái" đang có mặt tại UAE để tham dự sự kiện võ thuật Enfusion Kickboxing vào tối 9/3. Đối thủ của Buakaw là tay đấm Jonay Risco, trận đấu này được chọn là cuộc đọ sức tâm điểm ở sự kiện võ thuật tại Enfusion Kickboxing.

Jonay Risco tay đấm thuộc hạng khá của làng kickboxing Tây Ban Nha anh đã trải qua 18 trận (thắng 10, thua 8). Tay đấm 30 tuổi người Tây Ban Nha từng hạ gục một số tên tuổi như Christophe Pruvost, Dzianis Zuev, ấn tượng nhất là lần đánh bại Andy Souwer để giành chiếc đai vô địch thế giới K-1 MAX 2005.

Vô địch thế giới ở giải K-1 là thành tích đáng tự hào của võ sỹ Tây Ban Nha, tuy nhiên so với Buakaw đó chưa phải là điều quá đặc biệt. Võ sỹ huyền thoại của làng Muay Thái từng giành khá nhiều danh hiệu K-1, anh cũng giành được 1 danh hiệu ở Wu Lin Feng, giành WBC Muay thế giới...

Với số thành tích đồ sộ, thi đấu 268 trận, (thắng 233 - 71 trận thắng knock-out, chỉ thua 23, còn lại là 12 trận hòa và không thi đấu) Buakaw được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Jonay Risco, tuy vậy Buakaw sẽ không được phép chủ quan với tay đấm người Tây Ban Nha.

”Thần Thor” lập kỷ lục ngoài địa cầu: Ném ”bao xi măng” qua nhà 2 tầng

"Thần Thor" Iceland lập kỷ lục sức mạnh mới tại giải Arnold Classic năm 2018.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Khám phá võ thuật