Đại chiến cầu lông: Lin Dan hạ Lee Chong Wei

Sự kiện: Lin Dan

Trận cầu lông được chờ đợi giữa 2 huyền thoại cầu lông đương đại Lin Dan và Lee Chong Wei tại giải cầu lông Nhật Bản đã kết thúc với phần thắng quen thuộc cho "Super Dan".

Giải cầu lông Japan Open 2015 đang diễn ra tại Nhật Bản nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ, bởi giải đấu không chỉ có sự xuất hiện của các tay vợt hàng đầu thế giới như Chen Long (số 1 thế giới), Jorgensen (số 2) mà ở đó còn có sự góp mặt của 2 huyền thoại Lin Dan và Lee Chong Wei.

Chỉ hai cái tên ấy thôi là đủ để mang lại sự thu hút cho bất cứ giải cầu lông nào dù cho nó được tổ chức ở đâu. Trải qua 3 năm, người hâm một chưa được chứng kiến trận thư hùng giữa Lin Dan và Lee Chong Wei, trận đấu được người ta ví như sự đối đầu của Federer và Nadal trong tennis và ở giải đấu lần này người hâm mộ đã được chứng kiến trận đấu đặc biệt ấy.

Đại chiến cầu lông: Lin Dan hạ Lee Chong Wei - 1

Lee Chong Wei (trái) một lần nữa bại trận trước Lin Dan (phải)

Cả Lee Chong Wei và Lin Dan đều vượt qua vòng 1 Japan Open 2015 và duyên nợ đã đưa họ gặp nhau tại vòng 2 của giải đấu này. Ở trận đấu mới kết thúc vào chiều nay phần thắng đã thuộc về "Super Dan" hạt giống số 5 của giải.

Trong set 1, Lee Chong Wei đã chơi sòng phẳng với Lin Dan, có thời điểm tay vợt Malaysia vươn lên dẫn 11-7, nhưng rồi anh lại để Lin Dan lấy lại thế trận, kể từ thời điểm 17-17 Lee không ghi thêm được điểm nào để đối thủ băng băng tiến đến điểm 21. Sang set thứ 2, Lee Chong Wei gần như mất hết tinh thần, để Lin Dan liên tục vươn lên dẫn trước, phần thắng 21-10 phản ánh rõ nét nhất sự bất lực của tay vợt Malaysia.

Như vậy, thêm một lần nữa Lee Chong Wei lại thất thủ trước đối thủ kỵ dơ Lin Dan. Kết quả đối đầu giữa hai qua 34 trận là 25 trận thắng cho Lin Dan, Lee Chong Wei chỉ có 9 trận thắng.

Giành tấm vé lọt vào vòng 3, đối thủ tiếp theo của Lin Dan đồng hương Tian Houwei tay vợt số 11 thế giới.

* Video trận đấu giữa Lin Dan gặp Lee Chong Wei tại vòng 2 Japan Open 2015:

Chia sẻ
Theo Nguyễn Hưng (Khám phá)
Lin Dan Xem thêm
Báo lỗi nội dung