Cuộc đua khốc liệt nhất hành tinh: 1 VĐV ngã đột tử, ô tô đụng máy bay

Thứ Bảy, ngày 16/01/2021 19:01 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin đua xe) Những sự cố hãi hùng liên tiếp xảy ra tại trường đua khốc liệt nhất hành tinh.

Dakar Rally, sự kiện đua xe đường trường khốc liệt nhất hành tinh năm nay được tổ chức tại Ả Rập Xê Út. Cuộc đua trên những cung đường tự nhiên trên cát, đá, sỏi...gồm có rất nhiều nội dung: đua mô tô, mô tô 4 bánh, ô tô, xe tải...

Cuộc đua khốc liệt nhất hành tinh: 1 VĐV ngã đột tử, ô tô đụng máy bay - 1

Hai sự cố liên tiếp tại Dakar Rally 2021, 1 tay đua tử nạn

Cuộc đua diễn ra trong 14 ngày (3-15/1/2021) đã khép lại với rất nhiều sự cố, trong đó có tai nạn dẫn tới cái chết thương tâm của một VĐV. 

Ở chặng 7 đua mô tô, tay lái người Pháp, Pierre Cherpin, đã qua đời một cách bi thảm sau một vụ tai nạn kinh hoàng tại Ả Rập Xê Út. Người đàn ông 52 tuổi được các bác sĩ tìm thấy trong trạng thái bất tỉnh, anh hôn mê và qua đời trước khi nhập viện. 

Tay đua này đã bị chấn thương nặng ở đầu sau khi ngã khỏi moto và qua đời trước khi được máy bay đưa tới bệnh viện. "Trong quá trình di chuyển của anh ấy bằng máy bay y tế từ Jeddah đến Pháp... Pierre Cherpin đã qua đời do vết thương quá nặng ở cuộc đua hôm 10/1," thông báo từ ban tổ chức cho biết.

Sau tai nạn thương tâm, ở ngày cuối cùng Dakar Rally, người ta chứng kiến vụ va chạm hy hữu, một chiếc xe tải do Anton Shibalov, thuộc đội Kamaz-Master của Nga, va chạm với máy bay trực thăng của ban tổ chức. 

Vụ va chạm kỳ lạ đã được camera trên máy bay ghi lại. Chiếc xe tải đã bị trực thăng xé toạc, hư hỏng nặng phần mái, thật may không có bất cứ ai bị thương. 

"Chiếc trực thăng của ban tổ chức bay quá thấp trên đường đua, khi chiếc xe tải lao đi với tốc độ cao, nó đã văng lên và va chạm với máy bay, thật nguy hiểm. May mắn thay, mọi thứ đã diễn ra tốt đẹp. Đây là bài học kinh nghiệm cho ban tổ chức", Eric Khairullin, thuộc đội của Shibalov, nói với RIA Novosti.

Cuộc đua Dakar Rally 2021 khép lại hôm 15/1, kết quả 3 nội dung quan trọng nhất như sau: Kevin Benavides (Argentina) vô địch cuộc đua mô tô, Manuel Andujar (Argentina) lên ngôi mô tô 4 bánh và Stephane Peterhansel (Pháp) về nhất đua ô tô.

Nguồn: http://danviet.vn/cuoc-dua-khoc-liet-nhat-hanh-tinh-1-vdv-nga-dot-tu-o-to-dung-may-bay-502021161...

Đội đua xe ”cạn tiền” ép nữ VĐV xinh đẹp phải đi chụp ảnh bikini

(Tin thể thao, tin đua xe) Nữ VĐV đua xe rơi vào hoàn cảnh éo le khi đội đua xe gặp khó khăn kinh tế.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Scandal góc tối thể thao