Cung Lê tuyên bố cho Flores "no đòn": Cao thủ Vịnh Xuân hé lộ sững sờ

Thứ Ba, ngày 08/05/2018 16:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Cung Lê đang có mặt tại Việt Nam và bất ngờ nói về Pierre Flores. Ngay lập tức võ sỹ Canada đã phản bác.

Video những pha ra đòn đầy sức mạnh của Cung Lê

Vào năm ngoái (2017) câu chuyện thách đấu giữa Cung Lê và Pierre Flores đã khiến truyền thông tốn "khá nhiều giấy mực". Một lần nữa chuyện này lại tiếp tục được nhắc tới khi võ sỹ người Mỹ gốc Việt có mặt ở Việt Nam.

Cung Lê tuyên bố cho Flores "no đòn": Cao thủ Vịnh Xuân hé lộ sững sờ - 1

Pierre Flores (phải) cho biết không nhận được bất cứ email nào từ Cung Lê (trái)

Cung Lê là một võ sỹ vô địch trên sàn kickboxing và MMA thế giới, anh cũng từng là cựu tay đấm UFC và được ví là "Cơn ác mộng châu Á" trước khi giải nghệ vào năm 2004. Tay đấm 45 tuổi thông thạo nhiều môn võ như tán thủ, taekwondo, vật... Cung Lê toàn thắng trên đấu trường kickboxing và khi tới võ tổng hợp (MMA) anh cũng chỉ để thua đúng 3 trận.

Ngoài khả năng thi đấu võ thuật chuyên nghiệp, Cung Lê còn là một tài tử võ thuật điện ảnh nổi tiếng. Kể từ năm 1997 cho tới thời điểm hiện tại võ sỹ 45 tuổi đã tham gia diễn xuất trong khoảng hơn 20 bộ phim. Mới đây Cung Lê đã có mặt tại Việt Nam để đóng phim, trong cuộc trả lời truyền thông hôm 6/5 anh đã chia sẻ về cuộc đời và sự nghiệp, khi được hỏi về Pierre Flores, Cung Lê rất gay gắt.

Võ sỹ 45 tuổi người Mỹ nói rằng những cuộc đấu giữa Flores và các võ sư Việt Nam quá chênh lệch về nhiều mặt. Nó chỉ là chiêu trò "đánh bóng" tên tuổi của người đàn ông tới từ Canada và tạo ra tiền lệ xấu với giới. Cung Lê cũng cho biết nhiều lần gửi email cho võ sư Canada nhưng không nhận được phản hồi.

Nói về trận đấu (nếu có) với Flores, võ sỹ 45 tuổi cho biết: "Nếu đấu, tôi sẽ không hạ Flores trong 30 giây mà sẽ kéo dài cho ông ấy no đòn. Nếu đấu Flores thì tôi là lựa chọn hợp lý nhất".

Sau khi Cung Lê nói những điều trên với giới truyền thông Việt Nam, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với Flores qua Facebook và nhận được câu trả lời: "Anh ấy (Cung Lê) muốn thi đấu với tôi? Tôi chưa bao giờ nhận được email từ anh ấy. Thực sự nếu anh ấy muốn liên lạc với tôi thì sẽ có rất nhiều cách khác". Flores khẳng định chưa nhận được liên hệ nào từ Cung Lê và hồ nghi việc võ sỹ Mỹ muốn gặp mặt ông.

Những phát biểu trái ngược của hai võ sỹ trên khiến nhiều người rất bất ngờ, không biết đâu mới là sự thật. Trước đó trong năm 2017, Cung Lê cũng từng tuyên bố sẽ đánh "gãy tay, gãy chân và gãy mặt" nếu đụng độ Flores trên sàn đấu. Ngược lại môn sinh phái Vịnh Xuân Nam Anh - Flores cũng nói sẵn sàng gặp mặt với Cung Lê nếu võ sỹ người Mỹ gửi lời "thách đấu".

Khi được phóng viên hỏi tiếp về việc liệu Pierre Flores có muốn thông qua truyền thông gửi lời thách đấu tới Cung Lê, cao thủ Vịnh Xuân người Canada cho biết sẽ cân nhắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.

Được biết Pierre Flores sẽ về nước để gặp mặt võ sỹ boxing Trương Đình Hoàng vào tháng 6 tới đây, nếu lúc đó Cung Lê, sẽ còn rất nhiều chuyện để nói.

Võ sư Flores bị ”tuýt còi”, Tuấn ”hạc” quay mặt: Cung Lê luôn sẵn sàng

Võ sư Flores không được thách đấu ở Việt Nam nhưng có thể đấu Cung Lê tại Mỹ.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
sự kiện Huyền thoại võ thuật Việt Cung Lê