Cử tạ Việt Nam: Lo đối thủ...bỏ cuộc

Thứ Ba, ngày 10/12/2013 07:00 AM (GMT+7)

Đã có mặt tại Yangon (Myanmar) từ ngày 8/12 cùng đội tuyển cử tạ Việt Nam, nhưng đô cử Quốc Toàn sẽ không thi đấu ở bất kỳ nội dung nào.

Theo quy định của BTC, mỗi quốc gia tham dự chỉ được đăng ký 2 VĐV và thi đấu 1 ở mỗi nội dung, cử tạ Việt Nam lúc đầu đã điền tên Kim Tuấn và Quốc Toàn vào hạng 56kg. Do quy định trên nên cử tạ Việt Nam đã có ý định đôn Quốc Toàn lên thi đấu ở hạng cân 62kg. Nhưng vào ngày hôm qua (9/12) Trưởng bộ môn cử tạ Đỗ Đình Kháng cho biết bộ môn đã quyết định không đăng ký Quốc Toàn tham dự bất kỳ nội dung nào. Lý do là hiện tại đô cử người Đà Nẵng vẫn chưa hồi phục chấn thương viêm khớp gối dai dẳng trong cả năm qua.

Cử tạ Việt Nam: Lo đối thủ...bỏ cuộc - 1

Quốc Toàn không còn cơ hội tranh tài tại SEA Games 27

Như vậy, dù đã có mặt tại Yangon được 2 ngày, nhưng Quốc Toàn đã chắc chắn không thi đấu tại SEA Games 27.

Trong khi đó, niềm hy vọng còn lại ở hạng 56kg là Kim Tuấn đang hồi hộp chờ cơ hội. Nhưng Kim Tuấn cũng đang đối mặt với nguy cơ không thể ra trận tại SEA Games 27.

Theo ông Kháng, do quy định của BTC mỗi nội dung thi đấu phải có ít nhất 3 quốc gia tham dự, nhưng cho tới thời điểm này, ở hạng cân 56kg vẫn chưa biết chính xác có bao nhiều nước đăng ký. Vậy nên bộ môn cũng như VĐV Kim Tuấn phải đợi tới cuộc họp kỹ thuật ngày 12/12 tới đây mới biết đích xác có được thi đấu hay không. Toàn bộ đội tuyển cử tạ Việt Nam đang như ngồi trên đống lửa khi đến thời điểm này chỉ mới có hai đoàn Việt Nam và Malaysia đăng kí thi đấu hạng cân 56kg.

Chia tay Quốc Toàn và cơ hội mong manh của Kim Tuấn, cử tạ Việt Nam chỉ còn biết đợi vàng ở đô cử nữ Đỗ Thị Hoài Thu ở hạng cân 48kg với vị trí thứ 4 giải VĐTG vừa qua. Tại giải VĐTG vừa qua, Hoài Thu xếp thứ 4 với mức tổng cử 176kg.

Theo Trúc An (từ Nay Pyi Taw) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung