Cú lốp bóng không thể cản của Nadal

Thứ Tư, ngày 06/03/2013 05:21 AM (GMT+7)

Trên mặt sân đất nện Nadal luôn thể hiện được những kỹ năng thượng thừa.

Sự kiện: Tennis - Hot shot

Trong trận chung kết giải Acapulco, Nadal gần như không gặp chút khó khăn nào để đánh bại tay vợt đồng hương Tây Ban Nha David Ferrer với tỷ số cách biệt 6-0, 6-2. Trong đó pha bóng ấn tượng nhất của Rafa chính là loạt đôi công với Ferrer và kết thúc bằng một cú lốp bóng không thể chống đỡ giành điểm winner.

Pha bóng này cho thấy cảm giác về không gian và lực đánh hoàn hảo của Nadal, điều mà Rafa đang muốn tìm lại sau khoảng thời gian dài nghỉ thi đấu vì chấn thương. Trong thời kỳ đỉnh cao phong độ, Nadal với kỹ năng phòng ngự siêu hạng trên mặt sân đất nện cũng không ít lần tạo nên những cú lốp bóng bất ngờ trong thế phải chống đỡ.

Cú lốp bóng không thể cản của Nadal - 1

Nadal lần thứ 2 vô địch Acapulco trong sự nghiệp

Danh hiệu tại Acapulco là chức vô địch thứ 52 trong sự nghiệp của Nadal và là lần thứ 38 "Vua đất nện" đăng quang trên mặt sân sở trường của mình. Đây cũng là chức vô địch ATP 500 thứ 13 của Nadal sau tổng cộng 15 lần có mặt trong trận chung kết. Có một điều đặc biệt là Nadal đã thắng cả 12 trận chung kết khi gặp những tay vợt đồng hương, trong đó riêng Ferrer đã để thua tới 7 trận.

Theo Trần Vũ - Quốc Phổ (Khampha.vn)
sự kiện Tennis - Hot shot