Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Con người chạy nước rút đánh bại báo đốm

Thứ Tư, ngày 04/12/2013 04:44 AM (GMT+7)

Kênh khoa học NatGeo Wild mới đây đã tổ chức cuộc thi chạy nước rút giữa người và báo.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Hôm 29/11 vừa qua, kênh truyền hình chuyên về khoa học NatGeo Wild đã phát một bộ phim về loài báo đốm kéo dài 60 phút mang tên Big Cat Week. Trong tập phim này, NatGeo đã sắp xếp một cuộc thi chạy chính thức đầu tiên trong lịch sử giữa con người và loài báo đốm. Hai cầu thủ chạy nhanh nhất giải bóng bầu dục nhà nghề Mỹ NFL là Devin Hester và Chris Johnson được chọn tham gia tranh tài cùng với hai chú báo con tên Jenna (3 tuổi) và Nave (3 tuổi).

Trước đến nay, những cuộc thi chạy giữa người vào báo đốm đều là cảnh ghép 2 video khác nhau lại chứ chưa bao giờ tranh tài thực sự như thế này.

Con người chạy nước rút đánh bại báo đốm - 1

Johnson tranh tài với báo đốm

Để đảm bảo an toàn, đoàn làm phim đã dựng một bức tường dài 70 mét, cao 3 mét để tách biệt người với mãnh thú. 20 camera sẽ ghi lại toàn bộ quá trình tranh tài. Hai đối thủ cùng chạy đua ở 2 bên bức tường mà không biết đối phương như thế nào.

Báo đốm là loài động vật chạy nhanh nhất hành tinh, có thể tăng tốc từ 0 đến 100 km/h chỉ trong vòng 3 giây. Vì thế trước đây người ta đã làm video so sánh báo đốm với Usain Bolt, người đàn ông chạy nhanh nhất thế giới, hiện đang giữ kỷ lục chạy 100 mét với 9,58 giây. Người ta cũng để báo đốm chạy 100 mét và kết quả là chỉ mất 6,1 giây.

Nếu chạy đường thẳng, chắc chắn Hester và Johnson sẽ thua bởi “tia chớp” Bolt còn chẳng thắng nổi. Thế nên mỗi đường chạy chỉ dài chừng 20 mét và tất cả sẽ phải chạy nhiều lượt.

Con người chạy nước rút đánh bại báo đốm - 2

Hester (trái) đã giành chiến thắng còn Johnson (phải) thua

Thi kiểu này rõ ràng không công bằng với loài báo đốm bởi do tốc độ cao nên quán tính của chúng lớn hơn, mất nhiều thời gian hơn để quay đầu. Và kết quả cuối cùng là 1-1, Hester giành chiến thắng khi chạy 4 lượt còn Johnson chịu thua trong khi thi chạy 2 lượt.

Với kết quả này, có lẽ sẽ phải chờ đến một “trận chung kết” giữa người và báo đốm để phân thắng bại. Biết đâu, khi đấy người đàn ông chạy nhanh nhất hành tinh, Usain Bolt sẽ được mời tham dự.

Dưới đây là 2 video thi chạy của Hester và Johnson:

Hester xuất phát sớm hơn báo đốm một chút

Johnson chạy gần như cùng lúc nên không có gì bất ngờ khi anh thất bại

Theo Nhất Nhất (Theo NatGeo Wild) (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang