Trận đấu nổi bật

karen-vs-stefanos
Miami Open presented by Itau
Karen Khachanov
2
Stefanos Tsitsipas
0
carlos-vs-tommy
Miami Open presented by Itau
Carlos Alcaraz
2
Tommy Paul
0
emiliana-vs-julia
San Luis Potosi Open
Emiliana Arango
2
Julia Grabher
1
jessica-vs-anastasia
Miami Open presented by Itau
Jessica Pegula
2
Anastasia Potapova
1
quentin-vs-daniil
Miami Open presented by Itau
Quentin Halys
0
Daniil Medvedev
2
elisabetta-vs-marcela
San Luis Potosi Open
Elisabetta Cocciaretto
2
Marcela Zacarias
0

Con bác tài xế vô địch bơi SEA Games 27

Chỉ đóng vai trò “kép phụ” so với những cái tên nổi tiếng như Hoàng Quý Phước, Nguyễn Thị Ánh Viên, Trần Duy Khôi… nhưng kình ngư tuổi teen Lâm Quang Nhật khiến mọi người phải nhớ đến mình khi trở thành cứu tinh bất ngờ trong ngày 15/12 cho bơi Việt Nam bằng chiếc HCV cự ly 1500m tự do.

Kể từ khi tham dự đấu trường bơi lội khu vực Đông Nam Á, chưa bao giờ các kình ngư Việt bước lên đỉnh vinh quang ở cự ly 1500m tự do. Vì thế, việc Quang Nhật về đích đầu tiên và bỏ xa người về nhì là Yeap Soon Choy Kevin người Malaysia tới 6 giây 45 là cơn địa chấn với bơi lội Việt Nam. Chính vì vậy, chàng kình ngư trẻ này còn không tin vào mắt mình khi thấy tên mình đứng vị trí số 1 khi kết thúc cuộc thi.

Sinh năm 1997 tại Quận 4 – TPHCM, Lâm Quang Nhật là con một trong gia đình nên được cha mẹ chăm sóc khá kỹ. Nhật cho biết: “Cha em làm tài xế, còn mẹ làm nội trợ, dù gia đình không ai theo thể thao nhưng cha mẹ rất ủng hộ em theo đuổi con đường thể thao chuyên nghiệp. Hằng ngày cha vẫn chở em đi tập và động viên em những lúc khó khăn. Chính vì vậy mà tình yêu đối với bơi lội của em càng thêm lớn”.

Con bác tài xế vô địch bơi SEA Games 27 - 1

Lâm Quang Nhật còn một tương lai đầy hứa hẹn phía trước

Quang Nhật được cha mẹ cho học bơi từ năm 3 tuổi với mong muốn Nhật được khỏe mạnh. Nhưng chính trên đường đua xanh, Nhật đã nhanh chóng bộc lộ năng khiếu của mình. Với tố chất tốt so với các bạn đồng trang lứa, 3 năm trước Nhật được huấn luyện viên Phạm Việt Nam phát hiện và đào tạo trọng điểm. Giống như người đồng đội Trần Duy Khôi, Quang Nhật đang là thử nghiệm mới để chuẩn bị cho ASIAD năm 2019 được tổ chức tại Việt Nam.

Với gương mặt thư sinh cùng cặp kính cận đến 3 độ, kình ngư TPHCM này cao 1,70m đứng lọt thỏm giữa 2 tay bơi người Malaysia. Nhưng những gì cậu học sinh này làm được khiến các đối thủ phải khâm phục. 16 tuổi, Nhật còn một tương lai xán lạn ở phía trước.

Clip kỳ tích của Lâm Quang Nhật (Nguồn VTV)

Nhìn lại khoảnh khắc đăng quang của Lâm Quang Nhật:

Con bác tài xế vô địch bơi SEA Games 27 - 2

Con bác tài xế vô địch bơi SEA Games 27 - 3

Con bác tài xế vô địch bơi SEA Games 27 - 4

Con bác tài xế vô địch bơi SEA Games 27 - 5

Con bác tài xế vô địch bơi SEA Games 27 - 6

Chia sẻ
Theo Nguyên Hà (từ Nay Pyi Taw) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung