CLB dính đòn hồi mã thương vì màn ăn mừng tai hại

Thứ Tư, ngày 03/12/2014 19:21 PM (GMT+7)

Tưởng mình đã ghi điểm, cầu thủ rugby chạy đi nhảy múa, ăn mừng, nhưng trong lúc VĐV này đang vui sướng thì đối phương đã tận dụng khoảng thời gian ấy để ghi điểm.

Kaelin Clay ngôi sao của đội bóng Utah Utes, là người ân hận hơn ai hết sau khi CLB của cầu thủ này nhận thất bại cay đắng 27-51 trước đội bóng Oregon Ducks, trận đấu diễn ra vào cuối tuần qua tại Mỹ.

Khởi đầu trận đấu này, Utah Utes là đội bóng chơi tốt hơn, họ nắm giữ thế trận rồi vươn lên dẫn 7-0 từ ngay những phút thi đấu đầu tiên. Cơ hội để họ nhân đôi khoảng cách điểm cho Utah Utes, đến ngay đầu hiệp 2, Kaelin Clay thoát xuống tuyệt đẹp trong một tình huống dàn xếp tấn công của Utah Utes.

CLB dính đòn hồi mã thương vì màn ăn mừng tai hại - 1

Cầu thủ 22 tuổi nóng vội vứt bóng khi chưa qua vạch vôi

Với tốc độ như một vận động viên điền kinh, cầu thủ 22 tuổi chạy băng băng về vạch cuối sân mà không cầu thủ đối phương nào có thể đuổi theo. Tuy nhiên, kịch tính lại đến ở ngay trước vạch vôi ghi điểm. Có lẽ vì dồn tâm trí quá nhiều cho màn ăn mừng sau đó mà Kaelin Clay đã thả bóng khi anh chưa chạy qua vạch cuối sân.

Clay không nhận ra điều đó, và rồi anh chạy đi nhảy múa ăn mừng, khán giả và cả đội bóng cũng như ban huấn luyện Utah Utes cũng không nhận ra điều đó khi tất cả đều hò hét, vui mừng. 

Tuy nhiên trọng tài xác định, CLB Utah Utes chưa có điểm, ngay lập tức các cầu thủ Oregon Ducks tổ chức tấn công. Những cầu thủ phía trên tạo thành một lớp tường cho cầu thủ ở giữa chạy, lúc ấy cầu thủ bên phía Utah Utes không sẵn sàng vì vậy Oregon Ducks đã dễ dàng ghi điểm cân bằng tỷ số 7-7.

Nhận đòn ''hồi mã thương'' bất ngờ, khỏi phải nói khán giả và CLB Utah Utes, bị sốc như thế nào. Người bị ảnh hưởng tâm lý nhiều nhất là Kaelin Clay, tâm lý không ổn định anh đã được HLV cho ra ngồi dự bị ngay sau đó.

Sau khi trận đấu kết thúc Kaelin Clay thực sự hối hận với hành động nóng vội của mình: "Tôi biết đó là điểm số rất quan trọng, chúng tôi đã có thể vươn lên dẫn 14-0. Vì vậy tôi nhận trách nhiệm lớn nhất trong trận thua hôm nay," Clay phát biểu khi mắt anh rơm rớm nước.

* Video hoạt hình để chế giễu pha ăn mừng lỗ bịch của Clay:

* Một số hình ảnh về hành động hy hữu của VĐV người Mỹ: 

CLB dính đòn hồi mã thương vì màn ăn mừng tai hại - 2

Cầu thủ Kaelin Clay chạy băng băng về phía vạch ghi điểm

CLB dính đòn hồi mã thương vì màn ăn mừng tai hại - 3

Dù vậy anh lại thả trái bóng quá sớm

CLB dính đòn hồi mã thương vì màn ăn mừng tai hại - 4

Trái bóng sau đó đã lăn qua vạch vôi, nhưng đó là tình huống không hợp lệ

CLB dính đòn hồi mã thương vì màn ăn mừng tai hại - 5

Các trọng tài đã đúng trong trường hợp này

CLB dính đòn hồi mã thương vì màn ăn mừng tai hại - 6

CLB dính đòn hồi mã thương vì màn ăn mừng tai hại - 7

Ngay sau đó CLB Oregon Ducks tổ chức tấn công và dễ dàng ghi điểm gỡ hòa 7-7

CLB dính đòn hồi mã thương vì màn ăn mừng tai hại - 8

Nước mắt người hâm mộ Utah Utes đã rơi

CLB dính đòn hồi mã thương vì màn ăn mừng tai hại - 9

Kaelin Clay cũng nhòa lệ khi sai lầm tai hại của anh là một phần dẫn tới trận thua của đội nhà

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp) (Khám phá)