Chung kết bi-a trong mơ: Cao thủ Việt hạ gục “vua cơ điên” Hàn Quốc

Thứ Bảy, ngày 18/08/2018 19:45 PM (GMT+7)

“Vua bi-a Việt” Trần Quyết Chiến đã lên ngôi vô địch ấn tượng bằng việc hạ gục Kang Dong Koong – cựu số 1 thế giới có phong độ cực cao tại giải đấu Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2018.

Video seri đi cơ 9 điểm của Quyết Chiến:

Là cơ thủ quốc tế nổi bật nhất sang Việt Nam tham dự giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương lần thứ 8 – 2018, Kang Dong Koong (hạng 23 thế giới) đã thật sự “làm mưa làm gió” bằng phong độ “hủy diệt”.

Chung kết bi-a trong mơ: Cao thủ Việt hạ gục “vua cơ điên” Hàn Quốc - 1

Trần Quyết Chiến lên ngôi vô địch bằng việc khuất phục "vua cơ điên" Kang Dong Koong

Cơ thủ vừa vô địch quốc gia Hàn Quốc liên tục có những seri cơ ăn 9 điểm, 11 điểm…trong các trận đấu của mình khiến các đối thủ mau chóng gác cơ chịu trận. Đỉnh cao nhất trong trận bán kết trước Vương Minh Thiện (Bình Dương), cựu số 1 thế giới đã có pha đề pa ăn tận 18 điểm để lấy danh hiệu “vua cơ điên” của giải.

Ở trận bán kết còn lại, Trần Quyết Chiến (hạng 12 TG) đã xuất sắc đánh bại Dương Anh Vũ với tỉ số 40-38 sau 23 lượt cơ để ghi tên mình vào trận đấu cuối cùng. Chiến là nhà vô địch giải Carom 3 băng World Cup 2018 cách đây không lâu và đang là tay cơ Việt Nam có thứ hạng cao nhất trên BXH thế giới.

Chính vì vậy trận “thư hùng” giữa “vua cơ điên” Kang Dong Koong và “vua bi-a Việt” Trần Quyết Chiến xứng đáng là trận chung kết trong mơ tại giải đấu quốc tế trên đất Thủ.

Chung kết bi-a trong mơ: Cao thủ Việt hạ gục “vua cơ điên” Hàn Quốc - 2

Dù có phong độ cực cao, cơ thủ người Hàn Quốc không thể chiến thắng trước "vua bi-a" Việt Nam

Trận chung kết bắt đầu với lợi thế nghiêng về Kang Dong Koong. Cơ thủ Hàn Quốc ghi được 6 điểm sau 3 lượt cơ đầu tiên, trong khi đó Quyết Chiến ở 4 cơ đầu không ghi được điểm nào.

Bình tĩnh thi đấu, “vua bi-a Việt” có màn đáp lễ ấn tượng bằng 2 cơ liên tiếp ăn liền 5 và 7 điểm để dẫn ngược đối thủ 12-8 trong sự phấn khích của đông đảo khán giả. Chưa dừng lại đó, Chiến tiếp tục đi cơ 5 điểm và 9 điểm để nới rộng khoảng cách lên 30-21 chỉ sau 12 lượt cơ. Về cuối trận, trong khi đối thủ ghi điểm khá khó khăn thì tay cơ Việt Nam có thêm seri cơ 4 điểm để kết thúc trận đấu với tỉ số 40-30 sau 18 lượt cơ.

Giành chiến thắng thuyết phục trước cựu số 1 thế giới người Hàn Quốc, Quyết Chiến lần đầu tiên lên ngôi vô địch tại giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương sau 8 lần tổ chức. Tay cơ Việt nhận cúp vô địch và số tiền thưởng trị giá 60 triệu đồng.

Trong khi đó Kang Dong Koong về nhì (30 triệu đồng) và “ẵm” giải tay cơ ghi nhiều điểm nhất trong một lượt cơ (10 triệu đồng). Giải ba thuộc về Dương Anh Vũ và Vương Minh Thiện đạt giải tư.

“Vua bi-a Việt” đại chiến cựu số 1 thế giới tại Bình Dương

Dàn cơ thủ Việt vừa gây sốt giải World Cup sẽ có dịp tái ngộ tại Bình Dương.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo