Cơ thủ Việt làm trùm World Cup: 5 trận thắng chấn động thế giới (Bài 1)

Thứ Ba, ngày 29/05/2018 06:45 AM (GMT+7)

Thâu tóm gần như toàn bộ giải thưởng danh giá của giải Billiards 3 băng World Cup 2018, các cơ thủ Việt đã cống hiến không ít những trận đấu làm chấn động thế giới.

Video trận Ngô Đình Nại thắng Blomdahl:

Vòng 1/16: "Vua cơ điên" Ngô Đình Nại hạ tượng đài Blomdahl

Trận đấu có khoảng cách chênh lệch nhất vòng knock-out 1/16 là trận so tài giữa Ngô Đình Nại và Blomdahl Torjorn (hạng 7 thế giới).

Cơ thủ người Thụy Sĩ được mệnh danh là "người thay đổi thế giới carom" với 96 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có hàng tá chức vô địch thế giới.

Cơ thủ Việt làm trùm World Cup: 5 trận thắng chấn động thế giới (Bài 1) - 1

"Vua cơ điên" Ngô Đình Nại

Ở tuổi 56, Blomdahl không chỉ nổi tiếng khắp thế giới mà sở hữu kinh nghiệm, bản lĩnh tuyệt vời với hơn 1000 trận đấu. Trong khi đó, Đình Nại mới thi đấu quốc tế hơn 100 trận và chỉ giành 2 danh hiệu.

Ấy vậy mà cơ thủ Việt Nam đã làm nên kỳ tích vẻ vang. Người đang giữ kỷ lục "cơ điên" của giải đã tiếp tục trình diễn sê-ri ăn 9 điểm và 6 điểm ngay những lượt cơ đầu. Tay cơ Việt Nam giữ được tâm lý ổn định để giành chiến thắng trước huyền thoại sống với tỉ số 40-27 sau 23 lượt cơ.

Vòng 1/16: Quốc Nguyện hạ số 3 thế giới lĩnh thưởng "khủng"

Phải đụng độ cơ thủ đứng hạng 3 thế giới Zanetti Marco (Ý) được xem là thử thách cực đại với Quốc Nguyện (hạng 15 TG).

Cơ thủ Việt làm trùm World Cup: 5 trận thắng chấn động thế giới (Bài 1) - 2

Quốc Nguyện hạ số 3 thế giới

Bởi lẽ, cơ thủ 52 tuổi người Ý là một trong những huyền thoại sống của làng bi-a thế giới. Ông có 53 danh hiệu lớn nhỏ trong sự nghiệp, từng 2 lần giữ ngôi số 1 thế giới. Con số trên là quá to lớn so với 4 danh hiệu của cơ thủ Việt Nam.

Chính vì vậy, việc Quốc Nguyện chỉ cần 13 lượt cơ để khuất phục đối thủ với cách biệt 40-26 là một điều tưởng chừng điên rồ nhưng lại thành sự thật.

Không chỉ giành chiến thắng gây chấn động, với việc ghi được 40 điểm chỉ sau 13 lượt cơ, Nguyện còn giành được giải "cơ thủ có chỉ số ghi điểm tốt nhất trong một trận đấu" của giải trị giá 2.000 euro. Bên cạnh đó, anh cũng có 6.000 euro tiền thưởng khi giành hạng 3 World Cup năm nay.

* Càng vào sâu của giải Billiards 3 băng World Cup 2018, các cơ thủ Việt Nam càng làm cao thủ thế giới choáng váng. Mời các bạn xem bài tiếp theo các trận thắng chấn động thế giới khác của billiards VN vào sáng 30/5. 

Cơ thủ Việt thống trị bi-a thế giới: Báo Tây ngả mũ Việt Nam là ”ông lớn”

Các cơ thủ Việt lập kỳ tích lịch sử, được báo chí thế giới ca tụng hết lời.

Theo Lê Phong (Khám phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo