Chu Xuân Bình "võ điện giật" bị tay đấm MMA hạ gục: Chỉ là cao thủ "dởm"?

Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 10:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Theo phân tích của báo giới Trung Quốc, Chu Xuân Bình chẳng lợi hại như lời ông nói.

Video võ sư Chu Xuân Bình biểu diễn "võ điện giật" và bị võ sỹ MMA cho ăn đấm

Gần 1 tuần sau khi cao thủ Võ Đang có tên là Chu Xuân Bình bị một võ sỹ mới theo nghiệp MMA - Dư Cầu Sinh đánh đến ngất sau vài giây, thông tin về trận đấu này vẫn được người hâm mộ đặc biệt quan tâm. Tại Trung Quốc, báo chí nước này đã có nhiều bài viết nghi ngờ khả năng của Chu Xuân Bình, hầu hết họ đều không tin ông là một cao thủ Võ Đang.

Chu Xuân Bình "võ điện giật" bị tay đấm MMA hạ gục: Chỉ là cao thủ "dởm"? - 1

Chu Xuân Bình 22 năm không biết thất bại là gì đã bị tay đấm MMA hạ gục sau vài giây

Xét về tổng thể, Chu Xuân Bình là người học võ lâu năm lại có chiều cao cân nặng tốt hơn và chỉ thiệt thòi là hơn đối thủ Dư Cầu Sinh về số tuổi, song những gì diễn ra quá chênh lệch. Không hiểu kém võ thuật hay tự tin thái quá mà Chu Xuân Bình (1m75, nặng 75kg) lại thua Dư Cầu Sinh (1m74, nặng 65kg) sau vài giây.

Báo Trung Quốc tỏ ra thất vọng vì trước đó Chu Xuân Bình từng giới thiệu là truyền nhân của phái Võ Đang Thái Cực, từng luyện kungfu từ rất nhỏ. Ông từng kinh qua nhiều hệ phái của Thái Cực như Dương Thị Thái Cực, Trần Thị Thái Cực, Tam Phong Thái Cực. Sau đó, ông còn luyện cả Mê Tung Quyền, ông còn sử dụng nhuần nhuyễn nhiều loại vũ khí... Giới thiệu như vậy đích thị là một cao thủ nhưng thực chiến quá kém.

Tờ Sohu của Trung Quốc nhận xét trận thua của Chu Xuân Bình là "màn thảm bại đáng xấu hổ", họ cho rằng ông chỉ là một "ngụy võ sư". Bên cạnh đó tờ Ntdtv đánh đồng Chu Xuân Bình cùng với Ngụy Lôi, Đinh Hạo… là điển hình cho những võ sư "dởm" đang làm xấu hổ võ cổ truyền nước này.

Trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc), cư dân mạng liên tục tìm lại những clip biểu diễn của Chu Xuân Bình để vạch mặt người đàn ông này. Theo đó có clip Xuân Bình biểu diễn nội công, tay đưa lực cực nhẹ cũng khiến 6 người ngã lăn ra. Người hâm mộ đều cho rằng Xuân Bình là một võ sư "dởm", trận thua chóng vánh vừa qua như một lời "thú tội" về tài năng thực sự của võ sư 46 tuổi với làng võ thuật Trung Quốc.

Cao thủ ”võ điện giật” Chu Xuân Bình bị võ sỹ MMA 1 đấm đã ngất

Dân mạng Trung Quốc đăng clip "lột mặt nạ" võ công "truyền điện" của cao thủ.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
sự kiện Khám phá võ thuật