Chấn động thể thao: HLV bị tố "hại đời" mỹ nhân bơi tuổi teen suốt 10 năm

Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 10:30 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Theo Nytimes, cựu kình ngư nữ Ariana Kukors đứng ra tố cáo HLV cũ lạm dụng cô trong suốt 1 thập kỷ, khi cô mới 13 tuổi.

Sau bê bối lạm dụng tình dục đáng quên của cựu bác sỹ Larry Nassar với hàng trăm VĐV nữ, thể thao Mỹ lại phải đương đầu với scandal mới liên quan tới việc một cựu VĐV bơi lội tố cáo HLV cũ của mình. Người đứng ra khởi kiện là Ariana Kukors, cựu kình ngư nữ 28 tuổi từng tham dự Olympic và giành 2 HCV ở giải bơi lội thế giới.

Chấn động thể thao: HLV bị tố "hại đời" mỹ nhân bơi tuổi teen suốt 10 năm - 1

Ariana Kukors cựu VĐV bơi lội người Mỹ đứng ra tố cáo HLV cũ và Ủy ban bơi lội quốc gia

Ariana Kukors đã giải nghệ cô cũng đã có chồng, tuy nhiên những "nỗi đau" trong quá khứ đã khiến cô dũng cảm nói ra sự thật để mong kẻ gây tội phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Cựu kình ngư Mỹ rục rịch nói về bí mật của mình vào cuối tháng 9/2017 và chính thức đâm đơn kiện HLV cũ Sean Hutchison vào tháng 2/2018.

Cô cho biết, Hutchison bắt đầu có những hành động "biến thái" khi cô 13 tuổi, sau đó tấn công tình dục cô ở tuổi 16, cựu HLV đội tuyển bơi lội Mỹ tiếp tục có quan hệ với cô cho đến khi 24 tuổi. Ariana Kukors cho biết cô đã rơi vào trạng thái hoang mang, run rẩy trong suốt một thời gian dài đã có lúc cô nghĩ đến việc tự tử.

Trước những cáo buộc của học trò, vào tháng 2 vừa qua, ông Hutchison phủ nhận tất cả và khẳng định đó là “mối quan hệ được đồng thuận”. Quãng thời gian hai người sống chung sau Thế vận hội Olympic 2012 là một minh chức rõ ràng nhất. Thực tế cô nàng Ariana Kukors và HLV Sean Hutchison đã có thời gian chung sống sau Olympic 2012 trước khi "đường ai nấy đi".

Chấn động thể thao: HLV bị tố "hại đời" mỹ nhân bơi tuổi teen suốt 10 năm - 2

Ariana Kukors (phải) và HLV cũ Hutchison (trái)

Khi vụ kiện với cựu HLV cũ còn chưa kết thúc, nữ VĐV Ariana Kukors quay sang kiện Ủy ban bơi lộ Mỹ. Cô nói rằng Ủy ban đã biết mọi việc từ năm 2010, tuy nhiên họ không làm gì để ngăn chặn những gì đang diễn ra. Thậm chí vào tháng 2 vừa qua họ còn tạo ra một cuộc "điều tra ảo" và kết luận rằng Ariana Kukors và HLV Hutchison đã "phủ nhận sự tồn tại về những rắc rối của họ trong quá khứ". 

Trước vụ kiện rắc rối của Ariana Kukors chắc chắn cơ quan an ninh và tòa án Mỹ sẽ phải làm việc rất nghiêm túc trong thời tới để khiến kẻ làm bậy phải "đền tội" một cách sớm nhất.

332 người đẹp bị bác sỹ bỉ ổi “hại đời”, 500 triệu đô an ủi: Đau đầu vì tiền

Vụ bác sỹ bỉ ổi "hãm hại" đã được đền bù 500 triệu USD nhưng vẫn gây ra bức xúc.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Scandal góc tối thể thao