Choáng váng: 2 VĐV "ủ mưu" dắt tay nhau cán đích lấy HCV, mất luôn tất cả

Chủ Nhật, ngày 18/08/2019 13:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Jessica Learmonth và Georgia Taylor-Brown của Anh sau khi cầm tay nhau cùng cán đích đã bị ban tổ chức loại khỏi cuộc chơi.

Vòng loại Olympic 3 môn phối hợp tại Tokyo hôm 15/8, Jessica Learmonth và Georgia Taylor-Brown của Anh sau khi cầm tay nhau cùng cán đích đã bị ban tổ chức loại khỏi cuộc chơi. Nếu nghĩ lại những khoảnh khắc các VĐV giúp đỡ, cõng hay dìu đối thủ về đích thì quyết định này thật điên rồ nhưng đây là luật được áp dụng trong một cuộc thi chuyên nghiệp.

Choáng váng: 2 VĐV "ủ mưu" dắt tay nhau cán đích lấy HCV, mất luôn tất cả - 1

2 VĐV của Anh nắm tay nhau chạy về đích

Đội Anh đã từ chối kháng cáo. Trên bảng xếp hạng 3 môn phối hợp nữ, ​​Flora Duffy đang dẫn đầu, Alice Betto của Italia đứng thứ hai và Vicky Holland của tuyển Anh đứng thứ 3.

Learmonth và Taylor-Brown đã vi phạm luật của Liên đoàn 3 môn phối hợp thế giới (ITU), văn bản 2.11.f, có đoạn: "Các vận động viên cán đích theo toan tính, làm ảnh hưởng tới kết quả của mình hay của đối thủ, sẽ bị loại ".

Mike Cavendish, trưởng đoàn 3 môn phối hợp của nước Anh nói: "Thật đáng thất vọng khi Jess và Georgia bị loại nhưng đó là điều kiện để đội tôi chứng minh chiều sâu, rằng chúng tôi vẫn còn một vận động viên khác có thể cạnh tranh trên bục vinh quang".

Choáng váng: 2 VĐV "ủ mưu" dắt tay nhau cán đích lấy HCV, mất luôn tất cả - 2

Họ vẫn vui vẻ cho đến khi biết rằng mình đã phạm luật

Choáng váng: 2 VĐV "ủ mưu" dắt tay nhau cán đích lấy HCV, mất luôn tất cả - 3

Đây là bài học lớn cho 2 VĐV 3 mốn phối hợp của Anh

Federer thua tệ nhất trong 16 năm: Trước trận “nói gở” nhận ngay cú sốc

Federer thua chóng vánh trước đối thủ mới 21 tuổi, một kịch bản sốc sau 16 năm.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Scandal góc tối thể thao